Thứ hai, 26/12/2011, 10:17 (GMT+7)

Chấp hành luật giao thông được nhận quà

Bên cạnh việc phát vé phạt cho những người vi phạm luật, cảnh sát một thành phố tại Mỹ còn tặng quà cho những công dân có thói quen tốt khi tham gia giao thông.

Một cảnh sát

Một cảnh sát phát thẻ quà tặng cho công dân chấp hành tốt luật giao thông. Ảnh: NBC.

Caitlin Woody - một phụ nữ sống tại thành phố Prosper, bang Texas, Mỹ - tỏ ra sửng sốt khi một cảnh sát yêu cầu cô tấp xe vào lề đường dù cô không vi phạm luật giao thông. Nhưng sau khi cô ra khỏi xe, viên cảnh sát trao cho cô một thẻ quà tặng và nói đó là phần thưởng cho những người tuân thủ tốt luật giao thông, MSNBC đưa tin.

"Đó là một sáng kiến tuyệt vời. Nó khiến tôi cảm thấy rất vui", Woody tâm sự.

Hoạt động tặng quà cho người chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông diễn ra chủ yếu xung quanh các trường học. Cảnh sát chặn xe của những người đưa con tới trường và đưa cho họ thẻ quà tặng trị giá 10 USD. Gary McHone, một sĩ quan cảnh sát, nói rằng tiếp cận những chiếc xe gần trường để tặng quà là việc khá dễ dàng vì rất nhiều xe cộ tập trung gần trường trong khoảng thời gian phụ huynh đưa con tới và đón con về. Người nhận quà là những tài xế chạy xe với tốc độ an toàn khi tiến vào bãi đỗ xe, thường xuyên kiểm tra xe, luôn thắt dây an toàn và đảm bảo an toàn cho trẻ em".

"Để bảo vệ và phục vụ nhân dân, tôi nghĩ cảnh sát nên cần phải biết cách thừa nhận và cảm ơn những hành vi tốt của cộng đồng", McHone nói thêm.

Tử Quỳnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?