Thứ sáu, 8/11/2019, 18:35 (GMT+7)

Chàng trai tử vong bất thường sau khi nhập viện

Quảng NamAnh Phan Văn Thuận, 24 tuổi, sốt 39 độ, khi nhập viện vẫn xem điện thoại nhưng sau 30 phút bị đột tử.

Bệnh nhân Phan Văn Thuận (xã Quế Lộc) vào Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn chiều 6/11, trong khi truyền nước vẫn nằm xem điện thoại, chỉ sau 30 phút xuất hiện những dấu hiệu bất thường. Trung tâm chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam cấp cứu, anh Thuận tử vong tối cùng ngày.

Bệnh nhân Phan Văn Thuận sau khi nhập viện, nằm bấm điện thoại xem. Ảnh: Người nhà bệnh nhân cung cấp.

Bệnh nhân Phan Văn Thuận sau khi nhập viện, nằm bấm điện thoại xem. Ảnh: Người nhà bệnh nhân cung cấp.

Người nhà cho rằng anh Thuận tử vong là do bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn tắc trách. Chiều 7/11, nhiều người thân đã mặc áo tang đến trung tâm y tế phản ứng, yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong.

"Thuận bị bệnh tim bẩm sinh, từng phẫu thuật lúc 7 tuổi nhưng khi nhập viện bác sĩ không hề hỏi tiền sử bệnh", người nhà cho biết. Sau khi anh Thuận qua đời, thân nhân đến hỏi nguyên nhân thì nhân viên trung tâm y tế mới hỏi lại và ghi thêm vào bệnh án "bị viêm nội tâm mạc" thay vì trước đó chỉ chẩn đoán "sốt xuất huyết".

Ông Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn, cho biết quá trình nhập viện, bệnh nhân đã được tiến hành các xét nghiệm và chẩn đoán ban đầu là "theo dõi viêm nội tâm mạc" (bệnh liên quan đến tim mạch). 

Người nhà mặc áo tang đến Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn yêu cầu làm rõ nguyên nhân bệnh nhân tử vong, chiều 7/11. Ảnh: Đặng Thuận.

Người nhà mặc áo tang đến Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn yêu cầu làm rõ nguyên nhân bệnh nhân tử vong, chiều 7/11. Ảnh: Đặng Thuận.

Theo ông Châu, bệnh nhân đang được hạ nhiệt, truyền dịch thì bị ngưng tim. Sau khi đặt nội khí quản, tim anh Thuận đập trở lại, có nhịp thở. Khi anh Thuận tử vong ở Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị đột quỵ.

Ông Châu khẳng định không có chuyện sửa bệnh án. "Người nhà phản ứng là đúng vì một thanh niên 24 tuổi đang khỏe mạnh lại bị đột tử. Tuy nhiên trung tâm y tế không tắc trách về tinh thần, thái độ phục vụ", ông Châu nói.

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết đã yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn báo cáo vụ việc. Sở Y tế đề nghị đơn vị trước hết phải có trách nhiệm động viên, chia sẻ với gia đình. "Sở theo dõi, chỉ đạo đơn vị kiểm điểm lại công việc của mình coi có thiếu sót gì không thì mới quyết định có thành lập đoàn kiểm tra", ông Hai nói.

Sơn Thủy

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao