Chàng trai trở về nhà một tháng sau đám tang mình

Sau một tháng được gia đình tổ chức tang lễ, anh Vincent (Kenya) trở về trong sự ngỡ ngàng, sững sờ của người thân, hàng xóm. 

Thứ hai, 16/1/2017, 17:19 (GMT+7)
Vincent trở về nhà sau đám tang của mình hơn 1 tháng. Ảnh: CEN

Vincent trở về nhà sau đám tang của mình hơn 1 tháng. Ảnh: CEN

Tháng trước, Vincent Oyugi đang có mặt trên một chiếc xe tải thì không may xe gặp nạn, khiến ba công nhân trang trại thiệt mạng. Theo The Sun, vụ việc xảy ra ở huyện Narok, phía tây Kenya.

Vincent may mắn kịp nhảy ra ngoài trước khi chiếc xe bị va chạm. Tuy nhiên, một trong số các đồng nghiệp của anh biến dạng và bị xác nhận nhầm là anh. 

"Thi thể bị biến dạng khủng khiếp và chúng tôi đã tưởng rằng đó là con trai mình. Cả gia đình quyết định tiến hành các thủ tục tang lễ và chôn cất con trai vào ngày 4/12 vừa qua", bà Eunice Oyugi, mẹ của Vincent, chia sẻ. 

Tuy nhiên, một tháng trôi qua, chàng trai được cho là đã chết khiến người thân và hàng xóm sửng sốt khi bất ngờ quay về nhà ở huyện Kisil. Vincent giải thích anh đã ở nhà riêng ở Narok và không hề biết rằng cha mẹ đang tổ chức đám tang cho mình. Lúc tới nhà anh trai Dismas, người đã đến dự tang lễ, Vincent mới biết chuyện. Dismas được cho là đã hoảng sợ chạy ra khỏi nhà trước khi lấy lại bình tĩnh để quay trở vào, kể cho em trai tất cả những gì đã xảy ra. 

chang-trai-tro-ve-nha-mot-thang-sau-dam-tang-minh-1

Người thân sững sờ, ôm chầm lấy Vincent khi biết anh còn sống. Ảnh: CEN

"Tôi bị xây xước, bỏ đi khỏi hiện trường vì quá sốc. Có thể đó chính là lý do vì sao người ta tưởng tôi đã chết. Tôi vui khi được trở về nhà và cảm ơn Chúa vì điều đó", Vincent kể lại. 

Trong khi đó bà Eunice thì chia sẻ bà nhận được cuộc gọi của chồng thông báo rằng con trai "từ cõi chết trở về" khi đang làm việc trên ruộng ngô. "Nghe xong tôi thực sự không biết nên khóc hay cười bởi tôi không ngờ được rằng người mà chúng tôi chôn cất lại không phải là con trai mình. Khi thấy Vincent, tôi đã phải kiểm tra từng vết bớt trên người nó cho thật chắc chắn", bà nói. 

Theo lời bà Eunice, bệnh viện huyện Narok đã tiến hành khám nghiệm tử thi và "xác nhận" thi thể người bị nhầm là Vincent nhưng lại không kiểm tra ADN. 

Samuel Ombogo, chú của anh Vincent, cho hay theo phong tục địa phương thì khi Vincent "hồi sinh", họ sẽ mua một con gà trống màu trắng và một con dê màu trắng về giết thịt ăn như một nghi thức tẩy rửa để đưa Vincent trở về nhà.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?