Thứ tư, 31/12/2014, 10:02 (GMT+7)

Chàng trai không tay vẫn vượt lên số phận

Mất đôi tay từ khi còn là một đứa trẻ nhưng chàng trai người Trung Quốc không ngừng phấn đấu, vượt lên số phận để tự lập, không phục thuộc bất kỳ ai. 

Twenty-four-year-old Hu Xialu from Gushan town, Yongkang city, Zhejiang province lost his arms after a severe electric shock he suffered when he was just eight years old, but his disability never stopped him from pursuing a better life.

Hu Xialu, 24 tuổi, đến từ Gushan, thành phố Vĩnh Khang, tỉnh Chiết Giang, mất hai cánh tay sau một cú sốc điện khi mới 8 tuổi. Là người tàn tật nhưng Hu không bao giờ từ bỏ ước mơ có được cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Hu had striven to finish his primary school and high school education and in 2009, he applied to the Beijing Professional Business Institute with top marks, Tencent News reports. Taking his health conditions into consideration, however, the school rejected him.

Hu phải nỗ lực rất nhiều để hoàn thành chương trình giáo dục trung học. Năm 2009, Hu đăng ký thi vào Học viện kinh doanh Bắc Kinh với điểm số nằm trong top đầu. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc tình trạng sức khỏe của anh, nhà trường từ chối không nhận Hu vào học. 

Soon after, Hu decided to run his own business, and started managing a store of 30 square meters in his local village. He now handles almost everything himself except for delivery services, which his mother assists with.

Không lâu sau, Hu quyết định tự kinh doanh. Anh bắt đầu quản lý một cửa hàng tạp hóa với diện tích khoảng 30m2 trong làng. Hiện tại, Hu tự quán xuyến tất cả mọi việc, trừ giao hàng. Mẹ Hu giúp anh đảm nhiệm công việc này. 

Hu says he feels happy being self-reliant, and hopes repay everyone who's helped him.

Hu cho biết anh cảm thấy rất hạnh phúc khi được tự lập. Anh cũng mong sẽ đền đáp lại những người đã giúp đỡ anh trong cuộc sống. 

A photo taken in 2005 at Hu's high school shows him doing homework while his classmates are playing around.

"Dù không có tay, tôi vẫn còn chân để tự đứng lên. Dù bạn có gặp khó khăn nào trong cuộc sống, hãy đừng từ bỏ", Hu nói. Bức ảnh trên được chụp năm 2005, khi Hu còn học trung học. Trong khi các bạn cùng lớp chơi đùa thi Hu tranh thủ làm bài tập về nhà.

Hu says that when he earns enough money, he plans on opening a supermarket that sells a wider range of products. His New Year's resolution in 2015 is to find a good woman that he can spend the rest of his life with.

Chàng trai trẻ tâm sự sau khi kiếm đủ tiền, anh sẽ mở một siêu thị bán nhiều mặt hàng hơn. Mục tiêu trong năm mới 2015 của Hu là tìm một người phụ nữ tốt để chung sống đến hết đời. 

Hướng Dương
Ảnh: Shanghaiist

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao