Thứ sáu, 19/7/2019, 00:03 (GMT+7)

Chàng trai gãy cổ, có thể bị liệt sau khi chơi trò trượt nước

Thanh niên người Anh gãy đốt sống cổ, tổn thương cột sống do tiếp nước không đúng tư thế khi chơi trò trượt nước ở công viên hôm 8/7.

Nguy cơ không thể đi lại vì gãy cổ khi chơi trò trượt nước
 
 

David Briffaut, 23 tuổi, cùng bạn gái Penny Bristow tới công viên Aqualandia để chơi trò trượt nước Splash nhân chuyến du lịch tới Benidorm, Tây Ban Nha. Đôi tình nhân quyết định trải nghiệm trò chơi mạo hiểm này trong tư thế nằm sấp trên tấm ván màu đỏ rồi trượt từ trên cao xuống. 

Trong video do những người bạn quay lại, David và người yêu tỏ ra đầy hào hứng và vui vẻ trước khi thực hiện thử thách. Lúc tấm ván trượt xuống dưới, David đã bị va đập mạnh với nước và bị mất ý thức một chút. Lúc tỉnh lại, chàng trai trẻ nói rằng: "Chân tôi không có cảm giác gì cả". 

Chàng trai đến từ hạt Essex, Anh, lập tức được đưa tới bệnh viện ở Alicante để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ cho biết anh bị gãy hai đốt sống cổ và chấn thương cột sống sau màn trượt nước từ trên cao. Họ nói thêm nhiều khả năng tai nạn có thể khiến chàng trai bị liệt từ ngực xuống. 

Bay từ Anh sang và hiện túc trực bên cạnh giường bệnh của con trai ở Tây Ban Nha, bà Lorraine, mẹ của David, nói: "Chúng tôi đang phải sống trong cơn ác mộng của bất kỳ ông bố bà mẹ nào. Con trai tôi du lịch cùng bạn gái nó và rồi chúng tôi nhận được thông báo rằng nhiều khả năng David không thể đi lại được. Những gì chúng tôi có thể làm bây giờ là cầu nguyện cho thằng bé phục hồi". 

Bà Lorraine cũng cho hay con trai đang được chăm sóc rất tốt tại bệnh viện ở Alicante. Tuy nhiên, bà vẫn mong sẽ sớm được đưa con về Anh điều trị. 

David Briffaut và bạn gái Penny. Ảnh: Facebook.

David Briffaut và bạn gái Penny. Ảnh: Facebook.

Hiện gia đình Briffaut đã lập một trang gây quỹ với hy vọng sẽ quyên được 75.000 bảng Anh (94.000 USD) để giúp họ chăm sóc và điều trị cho David khi anh được về nhà. 

Công viên nước Aqualandia là một trong số nhiều điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Benidorm và mở cửa quanh năm. Người đại diện của công viên phủ nhận trượt nước Splash không an toàn đối với du khách. 

"Chúng tôi có giữ đoạn video cho thấy anh Briffaut đã không tuân thủ các hướng dẫn khi chơi trò Splash. Aqualandia đã có lịch sử hoạt động suốt 34 năm và an toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi đặt các bảng nguyên tắc cũng như khuyến nghị trong khắp công viên và du khách phải tôn trọng, chấp hành những điều đó", người này nói thêm. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao