Chặng đường tới hội nghị quốc tế của Đỗ Nhật Nam

Nhỏ tuổi nhưng 'cậu bé thần đồng' được đánh giá cao ở hội nghị nha khoa quốc tế FDI tại Ấn Độ.

Thứ hai, 29/9/2014, 14:00 (GMT+7)

Trong đoạn clip gửi đến Unilever, khi biết được các bạn nhỏ chỉ đánh răng một lần mỗi ngày vào buổi sáng, Đỗ Nhật Nam nghĩ rằng mình phải hành động. Cậu chàng chia kế hoạch của mình thành hai bước. Đầu tiên là nêu ra hậu quả của việc trẻ em không đánh răng hai lần một ngày, đồng thời hướng dẫn các bạn đánh răng đúng cách và nâng cao nhận thức của trẻ em về việc bảo vệ nụ cười Việt Nam.

1-6887-1411962002.jpg

Trong suốt quá trình hoạt động với tư cách thành viên của nhóm Nha sĩ nhí hành động, Đỗ Nhật Nam đã cùng P/S tham gia chiến dịch bảo vệ nụ cười Việt trên khắp 63 tỉnh thành khắp cả nước, kêu gọi hơn 5.000 bạn nhỏ cùng mình cam kết đánh răng sáng tối mỗi ngày. Nhưng, đối với Nam, đó là những điều rất căn bản, giản dị, bởi vì từ những hành động nhỏ sẽ tạo nên sự thay đổi lớn.

Bước hai trong kế hoạch của mình, Nam chia sẻ: “Em sẽ đưa ý tưởng và những hoạt động của mình, trình bày bài diễn văn tại các hội nghị và sự kiện với hy vọng dự án sẽ lan truyền rộng rãi đến mọi người”.

Ngày 11/9, Đỗ Nhật Nam trở thành đại diện của Việt Nam tham dự hội nghị thường niên của Liên đoàn Nha khoa Quốc tế FDI. Tại hội nghị lần này, bài phát biểu của Nam đã nêu lên hiện trạng đánh răng của các bạn nhỏ tại Việt Nam cũng như kế hoạch hành động của mình trong việc giúp trẻ em Việt Nam bảo vệ nụ cười Việt. Đồng thời, Nam muốn cho cả thế giới biết rằng trẻ em Việt Nam đang cố gắng hết mình để đóng góp cho nhân loại và nâng cao nhận thức về việc vệ sinh răng miệng đúng cách và bảo vệ nụ cười của mọi người. Qua đó khẳng định thông điệp: “Trẻ em có thể thay đổi thế giới”.

Chia sẻ suy nghĩ về ý tưởng của mình cũng như việc trở thành đại sứ nhí Việt Nam cùng đại biểu các quốc gia khác phát biểu tại một hội nghị mang tầm quốc tế, Đỗ Nhật Nam chia sẻ: “Em nghĩ đây không là một cuộc cách mạng hay những khám phá mang tính chấn động hoặc những điều gì quá lớn lao. Đây là những gì rất đơn giản và cơ bản. Em nghĩ mọi việc nên bắt đầu từ những gì cơ bản nhất, và quan trọng là không phải ai cũng biết đâu là điều cơ bản nhất”.

3-6670-1411963157.jpg

Ước mơ của Đỗ Nhật Nam đã từng bước thành hiện thực. Với tuổi 15, những gì Đỗ Nhật Nam chia sẻ và hành động khiến nhiều người công nhận, ngưỡng mộ.

Phương Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?