Cha để con trai 6 tuổi lái xe hơi rồi khoe lên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại cảnh bé trai 6 tuổi cầm lái trên con đường đông đúc ở Trung Quốc được chính người cha chia sẻ trên mạng.

Thứ sáu, 14/7/2017, 13:49 (GMT+7)
Cha để con trai 6 tuổi lái xe hơi rồi khoe lên mạng xã hội
 
 

Theo Cover News, vụ việc xảy ra ở quận Pubei, thành phố Tần Châu, tỉnh Quảng Tây vào ngày 10/7. Đoạn video này sau đó đã thu hút sự chú ý của cảnh sát địa phương.

Qua điều tra, các nhân viên cảnh sát xác nhận người cha họ Đặng đã cho con trai 6 tuổi điều khiển xe. Trên xe lúc đó còn hai người khác đi cùng họ Wang và Song.

Cảnh sát đã triệu tập người cha cùng Wang và Song đến đồn cảnh sát vào ngày 11/7. Anh Đặng giải thích với cảnh sát rằng vụ việc xảy ra sau khi anh đưa con trai đi nộp đơn xin vào trường tiểu học của thành phố.

Con trai của Đặng hỏi bố xem liệu cậu bé có thể lái xe không và Đặng đồng ý, cho phép con trai ngồi trên lòng mình. Cậu bé nắm toàn quyền kiểm soát chiếc xe trong khoảng một phút trên đoạn đường dài 200 m dọc theo con đường tiến về phía trạm xe buýt trước mặt.

cha-de-con-trai-6-tuoi-lai-xe-hoi-roi-khoe-len-mang-xa-hoi

Cậu bé 6 tuổi ngồi trên lòng bố và không thắt dây an toàn khi lái xe.

Wang và Song ngồi ở phía sau, một người hướng dẫn cậu bé cách lái với lời nhắc nhở 'nhớ sử dụng phanh, nhấn vào chân ga đi', còn một người quay video.

Cảnh sát giao thông Pubei hiện đã tịch thu giấy phép lái xe của cả ba người lớn có mặt trong xe lúc đó cho đến khi vụ việc được điều tra thêm.

Anh Đặng nói với cảnh sát rằng anh coi đó như một bài học và hiểu thêm về những nguy hiểm khi cho trẻ em lái xe.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?