Thứ hai, 30/1/2012, 09:38 (GMT+7)

Cha cầm tù con gái trong 10 năm

Một cô gái trẻ ở Palestine bị ông bố đẻ tàn nhẫn giam trong phòng tối suốt 10 năm.

bngh

Baraa Melhem, 20 tuổi, ôm con búp bê – món quà của mẹ đẻ cô – trong phòng mình tại nhà mẹ ở bờ Tây, thị trấn Qalandia, Palestine. Ảnh: The National

Cô gái Baraa Melhem, 20 tuổi, kể lại với AP rằng: “Tôi cảm thấy rất vui. Cuộc đời tôi giờ đây mới bắt đầu”. Cô cho hay trong suốt 10 năm bị giam trong phòng tối, để thoát khỏi nỗi sợ hãi cô chỉ biết nghe đài, mơ về một ngày được nhìn thấy ánh sáng và tìm thấy chút niềm vui ở mỗi trái táo mà cô được cho ăn mỗi ngày.

Baraa hy vọng sau quãng thời gian dài bị cô lập với thế giới bên ngoài và chịu đựng những lời đe dọa cưỡng bức, cô có thể dùng những kinh nghiệm đó để giúp đỡ nhiều người.

Lực lượng an ninh Palestine tại bờ Tây thị trấn Qalqiliya đã đến giải cứu cho Melhem sau khi được người dì báo tin. Theo lời cảnh sát Adnan Damiri, cô gái này lúc đó trong tình trạng “tồi tệ”. Bố đẻ và mẹ kế của cô, đều là công dân Ả Rập, đã bị trao nộp cho chính quyền Israel. Hiện cả hai bị giam giữ tại đây. Daily Chilli cho biết cha cô, ông Hassan Melhem, 49 tuổi, phải ra hầu tòa hôm 25/1. Trong khi đó tên của người mẹ kế vẫn chưa được tiết lộ.

Trong phòng tối, Baraa chỉ được mang cho một cái chăn, một chiếc đài và một chiếc dao cạo. Cả bố cô và người mẹ ghẻ đều khuyên cô nên tự tử. “Tôi không ghét bố tôi nhưng tôi rất tức giận những gì ông ấy làm. Tại sao ông ấy lại hành động như thế? Tôi thật không thể hiểu nổi”, cô nói.

Cô gái đáng thương kể rằng mình bị bắt giam từ năm lên 10. Cô từng tìm cách trốn thoát nhưng bị bắt lại. Bố cô đe dọa sẽ cưỡng bức và làm cô có bầu nếu còn trốn lần nữa. Ông bố độc ác này còn cảnh cáo sẽ giết cô và biện minh cho hành động man rợ đó là vì cô làm nhục danh dự của gia đình.

Cô gái trẻ kể rằng cha mình rất hay giận dữ, thường xuyên đánh đập cô bằng dây và que điện. Cô còn bị bố hất nước lạnh lên mặt, đôi khi còn bị cạo trọc đầu và lông mày mỗi khi cô hỏi về mẹ đẻ của mình. Cô chỉ được phép ra khỏi nhà vào lúc tối muộn và nhốt lại vào lúc bình minh. Mỗi ngày Baraa chỉ được ăn một chiếc bánh mì, dầu và một trái táo.

Hala Shreim, một nhân viên xã hội đi cùng cảnh sát đến giải cứu cho Melhem cho biết họ tìm thấy cô gái trẻ trong phòng tắm nhỏ. Cô gái quàng chăn lên người, còn quần áo thì đã rách mòn.

Phan Tâm

 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?