Chủ nhật, 25/9/2016, 08:30 (GMT+7)

Cấy que tránh thai vẫn có bầu, bệnh nhân tố bác sĩ tắc trách

Gần một năm sau khi cấy que tránh thai, chị Liên bất ngờ phát hiện có bầu và buộc phải bỏ thai 7 tuần tuổi do đã 3 lần sinh mổ.

Chị La Thị Liên 27 tuổi, ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng từng đi cấy que tránh thai tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà vào ngày 25/3/2015. Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Lâm, Trưởng khoa Sản của Trung tâm là người trực tiếp đặt que và theo dõi tình hình sức khỏe chị Liên. 9 tháng sau, chị bất ngờ phát hiện mình mang thai tuần thứ 7.

Đã trải qua 3 lần sinh mổ, ngày 15/12/2015 chị Liên phải nạo bỏ thai nhi tại Trung tâm Y tế Sơn Trà, đồng thời đề nghị bác sĩ lấy que tránh thai ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên các bác sĩ không tìm thấy que ở vị trí đặt ban đầu là ở mặt trong khuỷu tay chị Liên.

Sau khi nạo thai, chị Liên đi khám ở nhiều bệnh viện để tìm que tránh thai nhưng không thấy. Từ đó đến nay chị Liên bị tắt kinh nên rất lo lắng. Gia đình chị Liên cho rằng các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Sơn Trà đã làm việc tắc trách, thiếu trách nhiệm khi thực hiện thủ thuật cấy que tránh thai.

Ông Phạm Hồng Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Sơn Trà thừa nhận đây là tai nạn nghề nghiệp. Ông Nam cho biết, bác sĩ trung tâm đã kiểm tra nhưng không tìm thấy que tránh thai tại vị trí ban đầu trong cơ thể chị Liên. Kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cũng không có que tránh thai trên cơ thể. "Có thể que đã bị rơi ra ngoài”, ông Nam nói.

Ông Nam cho biết Trung tâm sẽ hỗ trợ chị Liên tìm ra nguyên nhân tắt kinh và tùy theo nguyện vọng của chị để xử lý theo quy định.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?