Thứ hai, 28/10/2013, 14:08 (GMT+7)

Cấy mặt mới lên ngực

Các bác sĩ ở Trung Quốc vừa đem đến niềm hy vọng cho một thiếu nữ trẻ bị bỏng nặng bằng cách cấy mô lên ngực để tạo ra một khuôn mặt mới.

girl-1692-1382935187.jpg

Khuôn mặt mới được cấy lên phía ngực trái của Xu Jianmei. Ảnh: Sina

Xu Jianmei, đến từ một làng chài nhỏ ở tỉnh Phúc Kiến, bị bỏng nghiêm trọng trong một trận hỏa hoạn khi cô mới 5 tuổi. Vụ cháy khiến cằm, mí mắt và một phần lớn tai phải của Xu biến dạng. 

Do kinh tế gia đình eo hẹp nên Xu không được điều trị đầy đủ sau tai nạn đó. Mãi đến năm ngoái, các bác sĩ đề nghị cấy ghép miễn phí khuôn mặt mới cho cô bằng cách sử dụng mô lấy từ đùi, sau đó cấy vào ngực để tạo nên một khuôn mặt mới.

"Ban đầu chúng tôi lấy một dải mô từ đùi rồi cấy ghép vào ngực cho bệnh nhân, sau đó đặt thiết bị giãn nở da dưới lớp da nơi dải mô được cấy ghép vào. Thiết bị này sẽ có tác dụng sản sinh ra đủ lớp da cần thiết cho tái tạo khuôn mặt mới", Xinhua dẫn lời ông Jiang Chenghong, bác sĩ phẫu thuật của Xu, cho biết. Lớp mô này sau đó được cấy lên mặt của Xu.

Ca phẫu thuật cấy mặt cho cô gái 17 tuổi vừa kết thúc thành công đầu tuần trước. Các bác sĩ tin rằng những vết khâu sau phẫu thuật sẽ lành lặn trong vài tuần tới.

"Khuôn mặt mới sẽ giúp cô ấy thể hiện biểu cảm của bản thân chính xác hơn. Thậm chí Xu cũng sẽ đỏ mặt khi thay đổi tâm trạng", ông Jiang nói thêm.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?