Thứ sáu, 6/7/2018, 09:50 (GMT+7)

Cầu thủ nhí và huấn luyện viên Thái chưa đủ sức khỏe để ra khỏi hang

Hai cậu bé và huấn luyện viên 25 tuổi hiện kiệt sức do thiếu dinh dưỡng, khiến việc thoát khỏi hang Tham Luang lúc này trở nên nguy hiểm.

Các thành viện đội bóng nhí Wild Boars trùm chăn giữ nhiệt trong video mới nhất do Hải quân hoàng gia Thái Lan chia sẻ. Ảnh:

Các thành viên đội bóng nhí Wild Boars trùm chăn giữ nhiệt trong video mới nhất do Hải quân hoàng gia Thái Lan chia sẻ. Ảnh: AP.

Thông tin về tình trạng sức khỏe của đội bóng nhí được một thành viên giấu tên của Lực lượng đặc nhiệm SEAL thuộc Hải quân hoàng gia Thái Lan hôm 4/7 tiết lộ với truyền thông. Người này cho hay họ đã bắt đầu bơm oxy vào trong các ngách hang để cung cấp dưỡng khí cho cả đội. 

Một báo cáo mới của bác sĩ nhấn mạnh hai trong số 12 cậu bé và huấn luyện viên đang bị kiệt sức do thiếu dinh dưỡng, theo Fox4now

Những thông tin chi tiết hơn về hành trình giải cứu đội bóng nhí ra khỏi hang Tham Luang Nang Non cũng được hé lộ hôm qua, khi các nhân viên cứu hộ đang cân nhắc tới nhiều phương án khác nhau để đưa cả đội ra ngoài sớm nhất sau gần 2 tuần mắc kẹt. 

Theo dự báo, mưa sẽ tiếp tục trút xuống vào cuối tuần này, khiến cho áp lực đưa các cầu thủ nhí thoát khỏi hang trước khi nước mưa gây ngập lụt lại càng tăng lên. 

Đội cứu hộ nỗ lực bơm nước trong hang ra ngoài, tuy nhiên, các nhánh hang nhỏ hẹp vẫn ngập. Các thợ lặn mất tới 6 giờ để di chuyển từ ngoài cửa hang, vượt qua những khu vực tối và ngập nước mới tới được chỗ trú ẩn của cả đội bóng. Sau đó, họ lại mất thêm 5 tiếng để quay trở ra. 

Bên ngoài hang Tham Luang, các thợ lặn đã dựng trại để đặt thiết bị lặn và dụng cụ cần thiết vào trong. Trong khi đó, người dân địa phương phát đồ ăn cho đội cứu hộ, các tình nguyện viên và nhóm nhà báo, phóng viên đang tác nghiệp ở hiện trường. 

Thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osottanakorn khẳng định cả đội Wild Boars vẫn giữ tinh thần tốt dù đã ở trong hang gần 2 tuần.

"Tôi xin xác nhận thêm một lần nữa là các em vẫn cười tươi và vui đùa với nhau", ông Narongsak nói hôm qua. 

Trong đoạn video mới nhất được Hải quân hoàng gia Thái Lan chia sẻ trên trang Facebook, các cậu bé lần lượt tự giới thiệu mình và nói "cháu khỏe". 

Kể từ khi được tìm thấy đêm 2/7, các nhân viên thuộc lực lượng đặc nhiệm Thái Lan vẫn ở cùng cả đội bóng để chăm sóc vết thương và cung cấp thức ăn cho các em. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao