Thứ năm, 20/6/2013, 10:19 (GMT+7)

'Cẩu tặc' bị đánh chết vì bắn người trọng thương

Bị phát hiện, hai tên trộm chó rút súng hoa cải nhả đạn khiến 4 người bị thương. Hàng trăm người kéo ra đường đánh chết một tên.

>> Đi trộm chó, bị đánh chết sát ngày cưới

Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, rạng sáng 19/6, Phạm Văn Chiến (sinh năm 1982, trú tại ở xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành) cùng một thanh niên khác đi xe máy đến thôn Án Sơn, xã Thạch Bình trộm chó. Khi nhóm trộm đang câu chó thì bị người dân phát hiện truy đuổi.

Trên đường chạy trốn, tên trộm ngồi phía sau cầm súng tự chế liên tục nhả đạn về phía những người truy đuổi khiến 4 người dân bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Trước hành vì liều lĩnh, táo tợn của hai tên “cẩu tặc”, hàng trăm người dân địa phương đã ào ra đường dùng xe máy vây đuổi ráo riết. Ít phút sau họ chặn bắt được Phạm Văn Chiến. Trong cơn phẫn nộ, nhiều người đã dùng cuốc thuổng, gậy gộc đánh chết Chiến ngay tại chỗ, tên còn lại may mắn trốn thoát.

Sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, công an tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình tổ chức mai táng. Lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh kẻ lạ mặt đi cùng Chiến để điều tra vụ án.

Thời gian gần đây, tại các tỉnh miền Trung liên tục xảy ra nhiều vụ án mạng liên quan đến những kẻ trộm chó. Mới đây, vào sáng 10/6, người dân xã Tân Thành, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã đánh trọng thương hai kẻ trộm chó, đốt cháy chiếc xe máy là phương tiện gây án. Nghiêm trọng hơn, khi lực lượng công an huyện Diễn Châu có mặt can thiệp, hàng nghìn người dân đã bủa vây, ngăn chặn không cho xe cứu thương đưa hai tên trộm đi cấp cứu khiến một người mất mạng.

Lê Hoàng

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả