Thứ ba, 18/4/2017, 16:13 (GMT+7)

Cậu bé suýt chết vì bắt chước phim hoạt hình cầm ô nhảy từ tầng 10 xuống

Một bé trai ở miền Đông Trung Quốc bị thương nặng sau khi xem một bộ phim hoạt hình và bắt chước nhân vật trong phim cầm ô nhảy từ trên cao xuống đất.

cau-be-suyt-chet-sau-khi-bat-chuoc-hoat-hinh-cam-o-nhay-tu-tang-10-xuong

Tòa chung cư nơi xảy ra sự việc.

Theo SCMP, một cậu bé ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vừa trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài nhiều giờ đồng hồ để cứu mạng sống. Hiện tuy đã không còn trong tình trạng nguy kịch nhưng các bác sĩ chẩn đoán em bị thương tật vĩnh viễn.

Họ hàng của cậu bé cho biết do xem một bộ phim hoạt hình ở nhà có cảnh nhân vật sử dụng chiếc ô như một cái dù nên cậu bé đã nảy sinh ý định bắt chước. Cậu bé nhảy từ tầng 10 của tòa chung cư nơi gia đình cậu sinh sống. May mắn trong quá trình rơi cậu đã bị vướng vào một đường dây điện nên không lao thẳng xuống đất, một nhân chứng kể lại.

cau-be-suyt-chet-sau-khi-bat-chuoc-hoat-hinh-cam-o-nhay-tu-tang-10-xuong-1

Mẹ của cậu bé ngã quỵ khi nhìn thấy con.

Theo video do một người qua đường ghi được, mẹ cậu bé đã ngất lịm tại hiện trường khi nhìn thấy con mình nằm bất động sau cú nhảy.

Tháng trước, một bé gái 5 tuổi ở Urumchi, Tân Cương, cũng đã bị thương nặng khi cầm ô nhảy từ tầng 11 khu căn hộ và rơi xuống ban công tầng 4 của tòa nhà.

Các vụ tai nạn liên quan đến thanh thiếu niên và trẻ em bắt chước các pha nguy hiểm trong các bộ phim hoặc chương trình truyền hình gần đây đã được đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Điều này gây ra một làn sóng tranh luận về việc liệu nước này có nên áp dụng hình thức hạn chế độ tuổi xem với một số chương trình TV hay không.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả