Thứ năm, 9/11/2017, 14:26 (GMT+7)

Cậu bé mắc ung thư hiếm gặp bị bố mẹ bỏ lại bệnh viện

Các bác sĩ tại bệnh viện Trung Quốc không thể xét nghiệm cho Rong Rong do không có xác nhận đồng ý của bố mẹ em. 

cau-be-mac-ung-thu-hiem-gap-bi-bo-me-bo-lai-benh-vien

Rong Rong đang được các y tá tại bệnh viện ở Phật Sơn chăm sóc. Ảnh: SCMP

Guangzhou Daily đưa tin ngày 10/10, cậu bé Rong Rong, 5 tuổi, được bố đưa đến bệnh viện ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, trong tình trạng mất nước và khó đứng thẳng.

Y tá trưởng Zhang Li cho hay các bác sĩ chẩn đoán Rong Rong có một khối u ác tính trong khung xương chậu và nhiều khả năng bị ung thư mô liên kết (orbital rhabdomyosarcoma), cần được tiến hành lấy mẫu sinh thiết để đi xét nghiệm. Thế nhưng, bố Rong Rong không đồng ý. Theo SCMP, pháp luật Trung Quốc quy định, muốn sinh thiết phải có sự đồng ý của gia đình.

Ngày 23/10, bố Rong Rong bỏ đi và gọi điện thoại cho nhân viên y tế trong bệnh viện thông báo rằng anh ta phải đi kiếm tiền chữa bệnh cho con. Anh ta nói đồng ý để con được xét nghiệm, nhưng phía bệnh viện mất liên lạc và anh ta cũng không quay trở lại nữa.

Tuy đã 5 tuổi nhưng Rong Rong chỉ nặng 15 kg, nhẹ hơn nhiều so với những đứa trẻ cùng trang lứa. Ngoài ra, cậu bé còn yếu đến mức không thể ăn cháo nên các y tá đành cho em uống sữa bột. Thương đứa bé bệnh tật lại bị bỏ rơi, các nhân viên trong bệnh viện đã mang quần áo thừa của con em họ cho Rong Rong mặc.

Tuy đã rất cố gắng nhưng bệnh viện cũng không thể liên lạc với mẹ Rong Rong. Dù bệnh viện có thể nộp hồ sơ xin chính phủ hỗ trợ tiền chữa bệnh cho cậu bé, việc này sẽ không thể tiến hành nếu không có chữ ký của cha mẹ Rong Rong.

"Khối u đã phát triển to hơn và gần phía rốn cậu bé. Nếu như để lâu, bệnh tiến triển đến giai đoạn cuối, chúng tôi sẽ không thể chữa cho cháu nữa. Ngay cả khi được phẫu thuật, Rong Rong cũng sẽ phải điều trị lâu dài. Hy vọng bố mẹ bé sẽ quay trở lại với con", bác sĩ Liu Guoqing cho biết.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả