Cậu bé bị bạo hành Hào Anh đã xây được nhà

Mua đất cất nhà cho mẹ và sắm xe máy đi lại, Hào Anh còn gửi tiết kiệm được 210 triệu đồng từ số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Thứ ba, 27/5/2014, 11:32 (GMT+7)

Chiều 26/5, Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh) đã nhờ mẹ và cha dượng mời bà con, hàng xóm đến nhà dự buổi tiệc nhỏ mừng tân gia sau 4 năm ở nhà trọ. Trong căn nhà cấp 4, ngoài chiếc tivi, mẹ cậu là bà Nguyễn Thị Thoa chưa mua thêm thứ gì mới.

"Tôi chèo đò, chồng làm thợ mộc dành dụm từ từ để mua sắm thêm. Không dám rút tiết kiệm chi xài nữa vì sợ buồn lòng những người hảo tâm đã gói gém giúp đỡ Hào Anh", bà Thoa chia sẻ và cho biết thấy con trai lội bộ đi làm nhiều năm, nay có ít tiền gia đình đã mua cho cậu chiếc xe máy trên 10 triệu đồng.

Hao-Anh-2637-1401148966.jpg

Hào Anh (trái) cùng mẹ, cha dượng và em trai sinh đôi bên căn nhà mới xây. Ảnh: Ái Nam

Theo bà Thoa, tuy tận dụng tối đa vật tư cũ để xây dựng nhưng chi phí căn nhà lên đến hơn 200 triệu đồng. Thửa đất rộng 360 m2 mua từ chủ cho thuê trọ trước đây giá 385 triệu đồng, cộng chi phí làm thủ tục chuyển nhượng, đóng thuế… nên Hào Anh hiện còn giữ tiết kiệm 210 triệu đồng.

Hào Anh cho biết số tiền này gửi dài hạn, rút lãi hàng tháng để sử dụng cho sinh hoạt gia đình và chi phí học nghề. Cậu học hớt tóc sắp ra trường, về nhà mở tiệm và mong muốn thường xuyên đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau hớt tóc cho các em nhỏ vì nơi đây từng cưu mang Hào Anh sau khi bị vợ chồng chủ trại tôm giống hành hạ.

Gần 4 năm trước Hào Anh bị hành hạ dã man ở trại tôm giống Minh Đức ở huyện Đầm Dơi (Cà Mau). Khi vụ án khép lại, Hào Anh vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau sống một thời gian rồi về ở với mẹ trong căn nhà trọ ở phường 8, TP Cà Mau. Nhiều tháng theo cha dượng làm thợ mộc và phụ bán cà phê ở Đầm Dơi, đầu năm 2013, cậu xin làm bốc vác cho một công ty lương thực với lương công nhật 100.000 -130.000 đồng và sau đó bị công an địa phương mời vì tình nghi trộm cắp tài sản.

Sau khi giải oan cho Hào Anh, cảnh sát làm sai đã bị kỷ luật.

Ái Nam

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?