Cậu bé 8 tuổi chơi với cá sấu hàng ngày

Cậu bé Charlie ở Australia phấn khích khi chơi cùng những con vật to lớn và mong lớn lên sẽ làm 'thợ săn cá sấu' như Steve Irwin. 

Chủ nhật, 27/5/2018, 00:04 (GMT+7)
Ước mơ được làm 'thợ săn cá sấu' của cậu bé 8 tuổi
 
 

Từ khi mới bắt đầu biết đi, cậu bé Charlie Parker đã bắt đầu giúp bố mẹ chăm sóc cho những con vật trong Công viên Động vật hoang dã Ballarat ở thành phố Victoria, Australia. Charlie lần đầu tiên ôm rắn trên tay là khi mới một tuổi và hai năm sau, cậu bé tiếp xúc với cá sấu lần đầu.

Hiện tại, ngoài giờ học ở trường, Charlie dành phần lớn thời gian để chơi cùng những con vật trong công viên. Cậu bé thậm chí còn mơ khi lớn lên sẽ trở thành một người trông thú chuyên nghiệp giống như thần tượng của mình là Steve Irwin. 

"Tiếp xúc với động vật khiến cháu cảm thấy phấn khích, vui vẻ. Cháu thích chơi với cá sấu, rắn, thằn lằn và ếch. Lúc nhìn thấy cháu, mọi người đều kinh ngạc vì cháu còn bé quá", Charlie, người cũng có một bộ đồng phục kiểm lâm mini, nói với Barcroft TV. 

Charlie đặc biệt yêu thích công việc của một người trông thú và thần tượng Steve Irwin. Ảnh: Barcroft TV. 

Charlie đặc biệt yêu thích công việc của một người trông thú và thần tượng Steve Irwin. Ảnh: Barcroft TV.

Dù không ít lần bị những con vật ở đây cắn hay gặm tay, chân, Charlie khẳng định em chưa bao giờ sợ tiếp xúc với chúng. 

"Cháu từng bị thằn lằn lưỡi xanh, rắn, cá sấu, rắn độc cắn. Năm lên 3, cháu lần đầu được sờ vào cá sấu lớn. Cháu không sợ vì cháu đã làm việc với chúng lâu rồi, vì thế chúng cũng tin là cháu không làm hại chúng", Charlie nói thêm. 

Bố mẹ của Charlie là Julia Leonard và Greg Parker, đều biết con trai luôn thấy thoái mái mỗi khi được ở cùng với động vật. Nhưng họ cũng sẽ không bao giờ để cậu bé rơi vào tình huống nguy hiểm. 

"Chắc chắn là tôi sẽ không để con gặp nguy nếu tôi biết thằng bé có thể bị ăn thịt. Charlie có thể tương tác với hầu hết các con vật ở đây. Nó thích làm việc với chim cánh cụt, với loài động vật có vú và chủ yếu là loài bò sát. Thằng bé rất tự nhiên, nó cũng thực sự rất được việc", ông Parker, hiện 65 tuổi, nói.

Charlie chơi với cá sấu năm 3 tuổi. Ảnh: Barcroft TV. 

Charlie chơi với cá sấu năm 3 tuổi. Ảnh: Barcroft TV. 

Trong số 50 loài bò sát và 20 loài động vật có vú ở công viên, Charlie đặc biệt yêu mến con cá sấu khổng lồ Crunch, nặng 700 kg. 

"Crunch là một con cá sấu nước mặn dài 5 mét, nặng khoảng 700 kg. Nó là một con vật khá nguy hiểm, thế nhưng Charlie lại cảm thấy khá dễ chịu khi ở cùng nó. Thằng bé đến thăm Crunch thường xuyên", ông Parker cho biết thêm. 

Những người tới Ballarat cho biết họ thấy kinh ngạc khi chứng kiến cậu bé Charlie bình tĩnh và tự tin bên những con vật dữ tợn.

"Bọn bạn đều nghĩ cháu thật ngầu khi biết cháu làm việc với động vật và cũng muốn một ngày nào đó sẽ giống như cháu", Charlie nói. "Cháu thấy phấn khích khi được tương tác với những con vật to lớn. Sau này, khi trưởng thành, cháu muốn được làm một người trông thú chuyên nghiệp giống chú Steve Irwin". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?