Thứ tư, 26/10/2016, 02:27 (GMT+7)

Cậu bé 5 tuổi có khả năng hút kim loại vào người

Các bác sĩ ở Bosnia không thể lý giải được nguyên nhân vì sao Erman lại có thể hút dính nhiều món đồ kim loại lên người như vậy. 

Erman từng được đưa đi khám và không gặp vấn đề gì bất thường về sức khỏe. Ảnh:

Erman từng được đưa đi khám và không gặp vấn đề gì bất thường về sức khỏe. Ảnh: CEN

Theo Mirror, bố mẹ của Erman Delic đều không hiểu vì sao cậu con trai 5 tuổi lại có khả năng kỳ lạ, hút chặt kim loại vào người giống như nam châm. Trong video được chia sẻ mới đây, Erman có khả năng hút dính 3 chiếc thìa, một cái dĩa và 13 đồng xu lên ngực, ngoài ra còn có nhiều món đồ kim loại ở lưng. 

Erman, sống ở Malesic thuộc Liên bang Bosnia và Herzegovina, từng được bố mẹ đưa đi khám sau khi họ nhìn thấy em đặt các món đồ kim loại lên cơ thể trong lúc xem tivi. Tuy nhiên các chuyên gia y tế cũng không thể lý giải nguyên nhân của hiện tượng này. 

Không ít người sau khi xem video của Erman đã so sánh em với Magneto, một nhân vật hư cấu, sinh ra đã có khả năng tạo ra và kiểm soát từ trường. 

Hồi tháng bảy, cậu bé Mehmet Sumbul, 9 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ, cũng gây ngạc nhiên bởi khả năng hút dính đồ thìa, dĩa bằng kim loại lên ngực và lưng. Cậu bé cho biết cũng có thể hút cả ốc vít, gạt tàn thuốc lá kim loại và điện thoại di động lên người. "Mỗi khi đói, khả năng hút dính của cháu lại trở nên mạnh hơn", Mehmet từng chia sẻ. 

Hiện tượng mà cả Erman và Melmet gặp phải được gọi là "từ tính ở người" (human magnetism). Một số người còn tuyên bố có thể hút dính các vật liệu khác như thủy tinh, gốm, gỗ hay nhựa. Tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng nguyên nhân thực sự là do làn da của họ nhờn hơn bình thường. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?