Cậu bé 2 tuổi ở Indonesia hút 40 điếu thuốc một ngày

Rapi quen vừa hút thuốc, ăn bánh, vừa nhâm nhi cà phê và sẽ trở nên cáu kỉnh, khóc cả ngày nếu đòi hút thuốc mà không được đáp ứng. 

Thứ năm, 16/8/2018, 09:39 (GMT+7)
Cậu bé 2 tuổi ở Indonesia hút 40 điếu thuốc lá một ngày
 
 

Cậu bé Rapi Ananda Pamungkas, 2 tuổi rưỡi, bắt đầu biết hút thuốc sau khi nhặt các tàn thuốc vứt bên ngoài cửa hàng nhỏ của mẹ em ở thành phố Sukabumi, Tây Java. Chỉ trong vài ngày, Rapi đã quen khói thuốc và thường xuyên hỏi xin những vị khách đến mua hàng cho cậu bé vài điếu.

Những người lớn trong khu ban đầu thấy yêu cầu này của cậu bé khá ngộ nghĩnh nên cho em vài điếu. Thậm chí, họ còn cười khi thấy Rapi châm thuốc hút, theo Mirror. Dần dần, mọi việc trở nên nghiêm trọng hơn khi Rapi bắt đầu trở nên hung hăng, ăn vạ nếu không được cho những điếu meroko yêu thích (tên gọi địa phương dùng để chỉ thuốc lá). 

Hôm 13/8, mẹ của Rapi, chị Maryati, 35 tuổi, thừa nhận hiện mỗi ngày cô phải mua 2 bao thuốc lá cho con trai, để ngăn em trở nên cáu kỉnh. 

"Con trai tôi giờ đã quen với việc vừa hút thuốc vừa ăn bánh, uống cà phê rồi. Thằng bé hút thuốc mỗi ngày suốt hai tháng qua. Nếu không cho một điếu, nó sẽ lăn ra ăn vạ, trở nên cáu bẳn", Maryati nói. 

Rapi hút thuốc, nhả khói thành thạo như người lớn. Ảnh: Viral Press. 

Rapi hút thuốc, nhả khói thành thạo. Ảnh: Viral Press

Bà mẹ người Indonesia tiết lộ hiện tại cô thấy thật khó khăn khi ngăn cấm con trai hút thuốc, bởi cậu bé sẽ "khóc cả ngày" nếu không được cho hút. 

"Thiếu thuốc lá, thằng bé không thể ngủ. Nó sẽ nổi giận, quấy khóc. Thuốc lá khá đắt và chúng tôi phải bỏ tiền ra để mua cho con. Rapi có thể hút tới 40 điếu một ngày", Maryati chia sẻ. 

Misbahudin, bố của Rapi, cho hay anh cũng hút thuốc nhưng không biết vì sao con lại có thói quen này. 

"Tôi không thể từ chối khi thằng bé đòi thuốc lá. Bản thân tôi cũng không hút thường xuyên. Tôi chỉ hút ở chỗ làm. Khi con trai tôi hút thuốc, thằng bé còn thích có một cốc cà phê mocha bên cạnh để nhâm nhi", Misbahudin, hiện 40 tuổi, cho hay. 

Cặp vợ chồng dự định đưa con trai đến gặp bác sĩ để giúp bé bỏ thuốc. 

Indonesia là một trong những quốc gia có tỷ lệ dân số hút thuốc cao nhất thế giới. Tỷ lệ trẻ dưới 18 tuổi hút thuốc thường xuyên là 9%. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?