Thứ sáu, 3/10/2014, 11:03 (GMT+7)

Cậu bé 14 tuổi có IQ cao hơn Albert Einstein

Với chỉ số IQ 162, cao hơn Bill Gates và Albert Einstein, cậu bé Paulius Zabotkiene trở thành một trong những người thông minh nhất thế giới. 

boy-3671-1412307532.jpg

Paulius với chứng nhận của tổ chức Mensa. Ảnh: SWNS.

Paulius Zabotkiene quyết định thử sức với bài kiểm tra trí não của tổ chức Mensa vào tháng trước sau khi được bố mẹ khuyến khích. Vợ chồng này bất ngờ khi Paulius đạt được số điểm rất cao và nằm trong top những người thông minh nhất nước Anh.

Theo Mirror, chỉ số mà cậu bé đạt được cao nhất trong số những người dưới 18 tuổi, nhiều hơn 2 điểm so với nhà khoa học nổi tiếng Albert Einstein và giáo sư Stephen Hawking. 

Với thành tích trên, Paulius vinh dự được gia nhập Mensa, mạng lưới của những người có bộ não thông minh nhất từ khắp nơi trên thế giới.

Paulius, hiện theo học lớp 10 trường Blessed Edward Oldcorne ở hạt Worcester, nói: "Cháu rất ngạc nhiên và cũng vui khi đạt được kết quả đó. Cảm giác như đang ở trên mây vậy. Cháu hy vọng sẽ tiếp tục học tập chăm chỉ ở trường và đỗ vào ngành kỹ thuật điện của Đại học Cambridge. Cháu thích học toán và khoa học nhưng cũng rất đam mê âm nhạc, phim ảnh và các trò chơi điện tử nữa". 

Mẹ Paulius, chị Egle, 38 tuổi, tự hào nói về con trai: "Chúng tôi nhìn thấy mấy đứa trẻ đang làm thử bài test của Mensa ở Birmingham và động viên Paulius thử sức xem sao. Thật không ngờ thằng bé đạt được điểm cao nhất. Vợ chồng tôi từng nghĩ Paulius khá thông minh nhưng đây đúng là kết quả ngoài sức tưởng tượng". 

Người mẹ trẻ cho biết năm 8 tuổi, Paulius đã rất thích đọc sách và thường kể lại cho bố mẹ nghe về khủng long hay những vị giáo sư tìm ra chúng. 

"Nếu thằng bé thích gì, nó sẽ tìm hiểu về điều đó. Thằng bé cũng có năng khiếu phim ảnh. Nó thường tự làm phim về âm nhạc, về 5 nhạc sĩ nổi tiếng nhất và những tác phẩm điện ảnh hay nhất. Thằng bé tỏ ra có năng khiếu ở bất cứ lĩnh vực gì", chị Egle nói thêm. 

Theo Mensa, chỉ số IQ của người bình thường là khoảng 100. Một người có chỉ số IQ cao hơn 140 được xem là thiên tài. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?