Thứ năm, 13/2/2020, 19:52 (GMT+7)

Cầu Bắc Luân 2 được thông quan trở lại

Quảng NinhChiều 13/2, cầu Bắc Luân 2 ở TP Móng Cái đã thông quan trở lại sau thời gian tạm dừng để phục vụ việc phòng, chống dịch Covid-19.

"Đường mòn, lối mở ở biên giới đã được chính phủ đồng ý cho hoạt động trở lại. Tuy nhiên, phía TP Móng Cái và TP Đông Hưng (Trung Quốc) đang đàm phán để thống nhất quy trình, gắn kết với việc kiểm dịch sau đó sẽ cho hoạt động trở lại", ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái - nói.  

Chuyế hàng đầu tiên nhập khẩu trong ngày thông quan. Ảnh: Hữu Việt

Chuyế hàng đầu tiên nhập khẩu trong ngày thông quan. Ảnh: Hữu Việt

Trước đó, ngày 6/2, TP Móng Cái đã hội đàm với TP Đông Hưng chuẩn bị các kế hoạch, biện pháp, kịch bản tổ chức thông quan trở lại đối với cầu Bắc Luân 2.

Hai bên thống nhất các biện pháp kiểm dịch y tế chặt chẽ, bố trí các vị trí kiểm tra y tế, cách ly đối với lái xe, công nhân bốc xếp và chủ hàng sau mỗi lần giao dịch qua biên giới; Thực hiện khử trùng, tiêu độc đối với phương tiện, hàng hóa...

Lái xe được kiểm tra y tế. Ảnh: Hữu Việt

Lái xe được kiểm tra y tế. Ảnh: Hữu Việt

Các phương tiện chở hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam và ngược lại sẽ được phun khử trùng trước khi nhập cảnh bằng hệ thống tự động, bố trí đội ngũ lái xe riêng được kiểm tra y tế, trang bị đầy đủ bảo hộ phòng dịch để đảm nhận vai trò trung chuyển. Lực lượng công nhân bốc xếp hàng hóa được quản lý chặt chẽ, cách ly và trang bị bảo hộ phòng dịch.

Minh Cương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?