Thứ hai, 11/9/2017, 09:36 (GMT+7)

Cắt tóc bằng 15 chiếc kéo cùng một lúc

Với một tay cầm lược, tay còn lại điều khiển 15 chiếc kéo, người đàn ông Pakistan đã chiều lòng mọi khách hàng trong suốt nhiều năm hành nghề.

Cắt tóc bằng 15 chiếc kéo cùng một lúc
 
 

Theo CGTN, cửa tiệm của Sadiq Ali, 33 tuổi ở Lahore, Pakistan luôn đông khách nhưng chủ quán chỉ nhận cắt cho 20 khách một ngày để đảm bảo chất lượng. Mỗi mái tóc được chăm chút trong 20 phút và có giá gần 2 bảng Anh (khoảng 50 nghìn đồng).  

Nhiều vận động viên bóng cricket nổi tiếng như Umar Akmal, Sohail Tanvir, Mickey Arrthur… cũng tìm đến đây để được Sadiq cắt tóc. "Họ thích thú với kiểu tóc tôi làm cho họ. Nó khác biệt bởi được cắt bằng 15 chiếc kéo một lúc. Khi cắt xong, trông nó rất gọn gàng và sành điệu".

Cách đây 15 năm, Sadiq được truyền cảm hứng bởi thợ cắt tóc Zedong Wang ở Trung Quốc, người đã ghi danh vào sách kỷ lục thế giới 2007 với khả năng sử dụng 10 chiếc kéo. "Tôi thấy tài nghệ của anh ấy trên Internet và rất ngưỡng mộ điều đó, tôi quyết định phải làm được hơn thế nữa". 

Năm 2011, Sadiq bắt đầu cắt tóc cho khách hàng với 11 chiếc kéo: "Mất ít nhất 5 năm tôi mới có được kỹ năng đó. Cầm 11 chiếc kéo trên tay không phải điều dễ dàng, nó rất nặng và khó điều khiển. Giờ đây khách hàng tìm đến tôi để được trải nghiệm kiểu cắt tóc độc đáo này. Các cầu thủ nổi tiếng cũng thường xuyên ghé qua. Một số cầu thủ sống ở thành phố khác khi đến đây thi đấu cũng tìm tới tiệm tóc của tôi. Thật tốt khi công việc của mình được người khác xem trọng".

Sadiq Ali cũng hy vọng có thể lập kỷ lục thế giới với khả năng cắt tóc bằng 16 cây kéo một lúc. 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?