Thứ tư, 12/7/2017, 14:28 (GMT+7)

Cặp vợ chồng trẻ sa lưới cảnh sát sau khi cướp giật

Phát hiện đôi nam nữ có dấu hiệu khả nghi, cảnh sát hình sự bám theo và lật tẩy cặp này vừa cướp giật trên phố Hà Nội.

Trong phiên xử ngày 12/7, TAND Hà Nội làm rõ, chiều 21/12/2016, các trinh sát phát hiện Đỗ Quyết Chiến (24 tuổi) và Trần Thị Tuyết (22 tuổi) chở nhau trên xe máy, tạt vào một cửa hàng điện thoại trên địa bàn phường Bạch Đằng có dấu hiệu khả nghi.

Cảnh sát đã kiểm tra hành chính Chiến và Tuyết, thu giữ một điện thoại di động. Cặp nam nữ này thừa nhận vừa gây ra vụ cướp giật trên phố.

Theo đó, trưa cùng ngày, Chiến chở vợ bằng xe máy đi lòng vòng trên phố để cướp giật tài sản. Đến phố Trần Phú (Hà Đông) theo hướng Ngã Tư Sở, Chiến phát hiện thiếu nữ đi xe đạp, để chiếc điện thoại trong túi áo nên áp sát.

Sau đó, Chiến giật chiếc điện thoại của nạn nhân rồi phóng đi. Trên đường tẩu thoát, tên cướp giao tài sản phạm pháp cho vợ ngồi sau cầm giữ. Cả hai tìm địa điểm để tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Tòa xác định ngoài vụ trên, Chiến và vợ còn gây ra vụ cướp giật điện thoại của một cô gái đi xe đạp. Tổng giá trị hai chiếc điện thoại này là gần 16 triệu đồng. Theo tài liệu, hai bị cáo còn thực hiện hai vụ cướp giật khác nhưng cơ quan chức năng chưa xác định được bị hại nên tách hồ sơ xử lý sau.

Trước vành móng ngựa, cặp vợ chồng thừa nhận hành vi và khai cần tiền mua ma túy để sử dụng nên chở nhau đi cướp giật.

Tòa đã tuyên phạt Chiến 5 năm, Tuyết 3 năm cùng tội Cướp giật tài sản.

Mai Chi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?