Chủ nhật, 23/4/2017, 00:22 (GMT+7)

Cặp vợ chồng dành 18 ngày ở bên thi thể con trai 17 ngày tuổi

Chiếc nôi đặc biệt cho phép đôi vợ chồng trẻ có thêm thời gian ở bên đứa trẻ và khiến họ nguôi ngoai phần nào nỗi đau.  

Một cặp vợ chồng trẻ đã giữ thi thể con trai mình 18 ngày sau khi cậu bé 17 ngày tuổi qua đời vì bị nhiễm trùng tụ cầu, Metro đưa tin. 

cap-vo-chong-danh-18-ngay-o-ben-thi-the-con-trai-17-ngay-tuoi

Laura Elliot, 27 tuổi và chồng cô là Mark, 31 tuổi đã đưa bé Cowen đến bệnh viện Royal Derby vào ngày 29/10 sau khi Laura phát hiện da của bé xuất hiện vết đốm và bầm tím. Cậu bé nặng 3,9 kg được chẩn đoán bị nhiễm trùng tụ cầu khuẩn đã qua đời sau đó vài giờ.

Sau khi tổ chức đám tang cho Cowen, đôi vợ chồng trẻ đã xin giữ thi thể cậu bé ở lại với họ thêm một thời gian. Cowen được đặt trong chiếc nôi tên Moses có dán miếng làm lạnh đặt tại Trung tâm chăm sóc và tổ chức tang lễ ở Chaddesden, Derby, Anh. 

cap-vo-chong-danh-18-ngay-o-ben-thi-the-con-trai-17-ngay-tuoi-1

Laura cho biết: "Chiếc nôi rất hữu dụng, nó cho phép tôi và mọi người trong nhà có thêm thời gian ở bên thằng nhóc để nói lời tạm biệt và cầu phúc cho nó. Tôi có thể đến phòng tang lễ vào 9h15 phút mỗi ngày để ngồi ngắm nhìn thằng bé. Nó ở tròng phòng một mình và thật tuyệt khi bạn có thể đến đó bất cứ lúc nào, kể cả là ngày cuối tuần. Chúng tôi có thể bế, âu yếm, cưng nựng thằng bé như thể nó vẫn đang ở đây với chúng tôi vậy. Điều đó giúp tôi thấy được an ủi phần nào".

Laura còn ngỏ ý muốn đưa chiếc nôi cùng Cowen về nhà nhưng chồng cô không tán đồng vì không biết sẽ phải giải thích với 2 đứa trẻ ở nhà ra sao.

Trung tâm chăm sóc và tổ chức tang lễ tại Chaddesden, Derby là nơi đầu tiên tại Anh sử dụng nôi làm lạnh cho những gia đình có con nhỏ qua đời. Hiện vợ chồng Laura còn đang kêu gọi mọi người quyên góp để mua thêm một chiếc nôi làm lạnh cho bệnh viện Royal Derby với mong muốn giúp những người có hoàn cảnh như vợ chồng cô có thêm cơ hội ở bên đứa trẻ. Ngoài ra cô cũng mong mọi người đề cao cảnh giác hơn với bệnh nhiễm trùng tụ cầu, căn bệnh thường có triệu chứng nôn mửa, ốm sốt, phát ban, tiêu chảy... và gây ra hệ quả nghiêm trọng.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả