Chủ nhật, 16/10/2016, 11:00 (GMT+7)

Cặp song sinh dính liền bị bố mẹ bỏ rơi trong bệnh viện

Một cặp song sinh dính liền ở Bangladesh đang được theo dõi ở bệnh viện sau khi các em bị cha mẹ bỏ rơi.

cap-song-sinh-dinh-lien-bi-bo-me-bo-roi-trong-benh-vien

Cặp song sinh nặng 3,5 kg. Ảnh: Barcroft

Theo Daily Star, khoảng 2h sáng ngày 15/10, một cặp vợ chồng đưa hai đứa con song sinh bị dính liền phần đầu, có bốn tay và hai chân tới bệnh viện Đại học Y Dhaka. Giáo sư Shahnoor Islam, người theo dõi quá trình điều trị cho hai bé, cho hay cặp song sinh gặp vấn đề về thở và có thể gặp biến chứng về tim. 

"Cả hai bé đã được truyền muối khoáng. Chúng tôi sẽ tiến hành vài kiểm tra y tế để biết chính xác tình trạng sức khỏe của bệnh nhân", bà Islam cho biết. 

Lúc được hỏi về việc phẫu thuật tách rời, giáo sư Islam cho hay việc tách rời sẽ khá khó khăn bởi cặp song sinh có chung phần bụng. 

Khaja Abdul Gofur, phó giám đốc bệnh viện, chia sẻ một người đàn ông khoảng 40-45 tuổi đưa cặp song sinh đến khoa nhi của bệnh viện rồi bỏ rơi chúng tại đây. 

"Do hiện tại, hai bé không có người bảo trợ nên các bé đang được theo dõi thêm", ông Gofur nói. 

Lúc vào viện, hai bé nặng tổng cộng 3,5 kg. Cả hai thường cử động, đi vệ sinh hay khóc cùng lúc. Sau khi biết việc này, người dân ở trong thành phố đã kéo đến bệnh viện để được nhìn thấy hai bé một lần, nhiều người trong số họ còn lấy điện thoại để chụp ảnh. 

Các bác sĩ của bệnh viện cho biết một số nhân viên bảo vệ đã huy động thêm để tăng cường an ninh và tránh xảy ra các tình huống không mong muốn. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?