Thứ sáu, 6/9/2013, 15:43 (GMT+7)

Cặp nam nữ đi cướp giật lấy tiền chơi ma túy

Trọng và Thủy thường xuyên thực hiện các vụ cướp giật của người đi đường, phục vụ cho việc sử dụng ma túy.

Sáng 6/9, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Trọng (sinh năm 1994, Cù Lao Thượng, Nha Trang) và Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1988, Hòn Chồng, Nha Trang) mỗi bị cáo 3 năm 6 tháng tù về tội Cướp giật tài sản.

Trước đó, chiều ngày 3/9/2012, Trọng điều khiển xe máy chở Thủy đi lòng vòng trên các đường phố Nha Trang xem ai sơ hở thì cướp giật. Khi đến đường Đặng Tất (phường Vĩnh Phước) cả hai phát hiện chị Bùi Thị Thanh Lan chở chị Nguyễn Thị Thu Uyên ngồi sau, giữa hai người có để một giỏ xách.

Trọng trước vàng móng ngựa, Thủy ngồi phía sau.
Trọng trước vàng móng ngựa, Thủy ngồi phía sau.

Khi đi đến trước số nhà 22 Phạm Văn Đồng, Trọng điều khiển xe máy áp sát vào xe của chị Lan để Thủy ngồi sau giật giỏ xách của chị Uyên, đồng thời dùng chân che biển số xe để tránh phát hiện. Sau đó, cả hai về lục giỏ lấy một điện thoại và 8 triệu đồng, số giấy tờ và giỏ xách Thủy vứt trên đường đi. Thủy đem điện thoại trên đi bán được gần 4 triệu đồng lấy tiền mua ma túy sử dụng hết. Đến ngày 29/9/2012, cả hai bị bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Thủy và Trọng còn khai nhận, khoảng 15h ngày 10/7/2012, Thủy điều khiển xe máy chở Trọng đi "ăn hàng". Khi đi đến khu vực Cầu Dứa, hai người phát hiện chị Vũ Thị Ái Xuân đi xe máy chạy cùng chiều, phía dưới sàn xe có treo một giỏ xách, bên trong có một điện thoại di động, một ví có 3,4 triệu đồng cùng một số giấy tờ.

Khi chị Xuân đến nhà bạn đối diện UBND xã Vĩnh Thạnh dừng xe xuống mở cổng thì Trọng nhảy xuống chạy tới chỗ chị Xuân giật túi, bỏ chạy. Số tiền cướp được cả hai đều mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân hết.

Hoàng Văn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?