Cặp đồng tính Việt trên báo nước ngoài

Đinh Thị Hồng Loan (31 tuổi) và bạn gái Nguyễn Thị Chi (20 tuổi) đang lên kế hoạch sẽ tổ chức đám cưới vào tháng tới.

Thứ năm, 2/8/2012, 11:38 (GMT+7)

>> Đám cưới đồng tính của hai cô gái ở Bình Dương

In this photo taken on July 26, 2012, Dinh Thi Hong Loan, 30, left, kisses her girlfriend, Nguyen Thi Chi, 20, at their one-room apartment in an alley in Hanoi, Vietnam. The lesbian couple have dated for more than 2 years and planned to get married next month. The Communist government is now considering whether to allow same-sex couples to marry or legally register and receive rights - positioning Vietnam to become the first country in Asia to do so.

Chùm ảnh được đăng trên AP vào ngày 29/7 vừa qua. Trong bức ảnh, Đinh Thị Hồng Loan (tóc ngắn) đang hôn bạn gái Nguyễn Thị Chi trong căn hộ mà cả hai cùng thuê và hiện sống chung tại một con hẻm ở Hà Nội.

Hai

Cặp đôi cho biết tình yêu của họ đã kéo dài hơn 2 năm và cả hai đang lên kế hoạch sẽ làm đám cưới vào tháng tới. Tuy nhiên, hiện đám cưới đồng tính chưa được Luật pháp công nhận.

"Our love for each other is real and nothing changes regardless of whether the law is passed or not," said Loan, 31. "But when it is passed, we will definitely go get registered. I can't wait!"

"Tình yêu của chúng tôi dành cho nhau là có thật và không gì có thể thay đổi được tình yêu đó, dù Luật có được thông qua hay không", Loan nói. "Nhưng nếu như được thông qua, chắc chắn chúng tôi sẽ đi đăng ký kết hôn. Tôi không thể chờ lâu hơn nữa".

vdf

Chi (tóc dài), một cô gái 20 tuổi, cho biết cô rất thấu hiểu cảm giác đau đớn khi bị xã hội phân biệt và kỳ thị. Mới đây cô đã phải bỏ học sau khi bị một người ác ý dán mảnh giấy lên cửa lớp và bảo rằng cô "bệnh hoạn". Cô thường xuyên bị bạn bè trong trường bắt nạt và trêu chọc suốt hơn một năm qua.

In this photo taken on July 26, 2012, Dinh Thi Hong Loan, 30, in white shirt, is hugged by her girlfriend Nguyen Thi Chi, 20, on a bridge at Thong Nhat park in Hanoi, Vietnam.

Loan và Chi ôm nhau tình tứ trên chiếc cầu trong công viên Thống Nhất hôm 26/7. “Có nhiều điều cần phải thay đổi", Chi nói. "Dù đó không phải là một kỷ niệm tốt đẹp nhưng tôi nhận thấy ngày càng có nhiều người quan tâm đến cộng đồng đồng giới. Và khi họ có nhiều hiểu biết hơn về nó họ sẽ có nhiều cách nhìn nhận khác nhau cũng như thay đổi cách nhìn về vấn đề này”.

In this photo taken on July 26, 2012, Nguyen Thi Chi, 20, left, kisses her girlfriend Dinh Thi Hong Loan, 30, at Thong Nhat park in Hanoi, Vietnam.

Cả hai trao cho nhau nụ hôn ngọt ngào trong công viên.

Hướng Dương
Ảnh: AP

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?