Thứ năm, 24/10/2013, 08:14 (GMT+7)

Cảnh sát Mỹ giết nhầm thiếu niên mang súng giả

Một thiếu niên Mỹ vừa bị cảnh sát bắn chết vì nhầm tưởng cậu đang sử dụng súng thật.

[Caption]Khẩu súng giả khiến cảnh sát hiểu nhầm dẫn đến cái chết của Andy Lopez. Ảnh: Sonoma Sheriffs Office

Khẩu súng giả khiến cảnh sát hiểu nhầm, dẫn đến cái chết của Andy Lopez. Ảnh: Sonoma Sheriffs Office

Cảnh sát hạt Sonoma, bang California, hôm qua bắn chết Andy Lopez, 13 tuổi, khi cậu này đang cầm trên tay một khẩu súng trường giả. Press Democrat đưa tin Lopez đã chết ngay tại chỗ. 

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 22/10, hai cảnh sát hạt đang đi tuần thì bắt gặp Lopez với khẩu súng trên tay. Dù có yêu cầu Lopez lùi lại và bỏ súng xuống, nhưng các cảnh sát vẫn "nổ súng vào đối tượng ngay sau đó”, ông Dennis O’Leary, cảnh sát trưởng hạt Sonoma, cho biết.

Khẩu súng mà Lopez cầm sau đó được xác định chỉ là bản sao, vốn là đồ chơi của bạn nạn nhân. Thiếu niên này còn mang theo người một khẩu súng lục bằng nhựa.

Hai cảnh sát gây án đã bị đình chỉ chức vụ ngay lập tức để phục vụ công tác điều tra. Danh tính của họ vẫn chưa được giới chức công bố.

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau vụ một học sinh cấp hai nổ súng giết hại thầy giáo rồi tự sát tại bang Nevada. Một loạt vụ nổ súng tại trường học trong thời gian gần đây đã dấy lên cuộc tranh cãi trên toàn Mỹ về vấn đề sử dụng súng và an toàn cho học sinh.

Đức Dương    

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?