Thứ tư, 13/2/2019, 14:33 (GMT+7)

Cảnh sát Indonesia dùng rắn dài 2 m để tra khảo nghi phạm

Cảnh sát thừa nhận thiếu chuyên nghiệp và xin lỗi sau khi video thẩm vấn tên trộm bằng rắn lan truyền trên mạng.

Cảnh sát Indonesia dùng rắn dài 2 m để tra vấn nghi phạm
 
 

Theo ODD, những người bảo vệ nhân quyền ở Indonesia đã lên án việc sử dụng rắn sống trong một cuộc tra khảo tội phạm ở Papua, Jayawiya, tuần trước.

Trong video, một người đàn ông đi chân đất bị còng tay đang vặn vẹo kinh hãi khi cảnh sát cho con rắn dài 2 m quấn quanh cổ người này. Cảnh sát thậm chí còn dọa sẽ nhét con rắn vào miệng và trong quần của nghi phạm nếu anh ta không chịu khai ra trộm bao nhiêu chiếc điện thoại.

"Mày đã ăn cắp bao nhiêu chiếc điện thoại di động", một cảnh sát hét lên với tên trộm trong video. Sợ vì con rắn trườn bò khắp người, tên trộm gấp gáp trả lời: "Chỉ hai lần".

Nghi phạm trộm cắp điện thoại bị cảnh sát Papua, Indonesia dùng rắn để tra khảo. Ảnh: ViralPress.

Nghi phạm trộm cắp điện thoại bị cảnh sát Papua, Indonesia, dùng rắn để tra khảo. Ảnh: ViralPress.

Cảnh sát trưởng Tonny Ananda Swadaya đã công khai xin lỗi khi người dùng mạng làm ầm ĩ về vụ việc. Ông Tonny cũng cho biết con rắn không có độc và nghi phạm không hề gặp nguy hiểm tính mạng.

"Con rắn đã được thuần hóa và không có độc hay nguy hiểm gì. Vụ việc là ý tưởng của một mình đơn vị chúng tôi để tội phạm có thể nhận tội nhanh nhất có thể. Sau này, chúng tôi sẽ làm việc chuyên nghiệp hơn", ông Tonny nói.

"Chúng tôi xin lỗi vì sự cố này. Chúng tôi đảm bảo rằng một phương pháp vô nhân tính như vậy sẽ không xảy ra nữa", phát ngôn viên cảnh sát nói thêm.

Tuy nhiên, theo luật sư nhân quyền Veronica Koman, việc sử dụng rắn sống rất phổ biến trong cảnh sát và quân đội ở Papua. Rắn từng được đưa vào phòng giam của một trong những khách hàng của nữ luật sư trên hồi tháng 1 nhằm mục đích đe dọa.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?