Thứ tư, 1/8/2018, 09:46 (GMT+7)

Cán bộ huyện bị tố cáo 'vòi' doanh nghiệp 100 triệu cho dự án thầu

Giám đốc Ban quản lý dự án cấp huyện ở Thanh Hóa thừa nhận gọi điện cho doanh nghiệp trao đổi về tiền bạc nhưng không nhận tiền.

Ngày 1/8, ông Hoàng Chí Minh, Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng thương mại Mạnh Phú (xã Hà Đông, huyện Hà Trung, Thanh Hóa), cho biết vừa gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung, đòi và nhận 100 triệu đồng để ưu ái cho trúng thầu dự án.

Theo ông Minh, tháng 5 vừa qua, ông nhận được thông tin về dự án xây dựng Hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái (huyện Hà Trung) và làm thủ tục dự thầu.

Trụ sở Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Hà Trung, nơi ông Tuyên bị tố cáo nhận tiền của doanh nghiệp. Ảnh: Lam Sơn.

Trụ sở Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Hà Trung, nơi ông Tuyên bị tố cáo nhận tiền của doanh nghiệp.

Ngày 1/6, ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban quản lý dự án Hà Trung, gọi điện thông báo cho ông Minh về dự án và đề nghị ông Minh đưa 100 triệu đồng, đổi lại sẽ để cho Công ty Mạnh Phú trúng thầu. Những ngày sau đó, ông Tuyên liên tiếp gọi điện giục ông Minh đưa tiền.

Sáng 4/6, ông Minh cho nhân viên mang 100 triệu đồng đến đưa trực tiếp cho ông Tuyên tại trụ sở làm việc.

"Hành vi của ông Tuyên rõ ràng là lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản", ông Minh nói và cho hay đã gửi đơn tố cáo tới tỉnh uỷ Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan liên quan.

"Công an tỉnh Thanh Hóa đã làm việc với tôi theo nội dung đơn. Tôi cũng cung cấp toàn bộ tài liệu chứng minh việc ông Tuyên vòi tiền", ông Minh nói.

Theo ông Minh, từ hôm gửi đơn, trước trụ sở công ty thường xuyên xuất hiện nhiều người lạ và có các số điện thoại lạ gọi điện đe dọa ông. Công ty của ông đã tham gia đấu thầu dự án Hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái nhưng đang chờ thẩm định, chưa có kết quả.

Trả lời báo chí, ông Lê Văn Tuyên phủ nhận việc nhận 100 triệu đồng của ông Minh, cho rằng nội dung tố cáo là sai sự thật. 

"Công an tỉnh đã mời tôi lên làm việc ba lần và cho nghe các file ghi âm đối chất nhưng giọng nói không phải của tôi", ông Tuyên khẳng định.

Ông này thừa nhận có gọi điện cho lãnh đạo doanh nghiệp Mạnh Phú trao đổi vấn đề tiền bạc.

"Do mới thành lập, đang khó khăn nên Ban cũng có đề nghị một số doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ xe cộ, ăn cơm dọc đường khi đi kêu gọi các dự án", ông Tuyên nói, cho biết thêm Công ty Mạnh Phú của ông Minh có năng lực nhất trên địa bàn nên "có đặt vấn đề”.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, thông tin cơ quan này đã nhận được đơn tố cáo của ông Hoàng Chí Minh và đang xác minh theo quy định. 

Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng chỉ đạo Ban Nội chính và các ngành liên quan làm rõ vụ việc. Ông Lê Văn Tuyên là huyện ủy viên, trước khi chuyển về làm Giám đốc Ban quản lý dự án Hà Trung. Ông này từng là Phó chánh văn phòng Huyện ủy Hà Trung, Bí thư Đảng ủy xã Hà Giang.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?