Chủ nhật, 19/11/2017, 11:00 (GMT+7)

Cảm xúc ngày trở về của hơn 500 cựu học sinh Trần Phú

Lấy cảm hứng chủ đạo 'Như ngày hôm qua', cựu học sinh niên khóa 1998-2001 đã tái hiện lễ ra trường của 16 năm trước ấm cúng tình thầy trò.

Thầy trò trường PTTH Trần Phú xúc động hội ngộ sau 16 năm
 
 
cuu-hoc-sinh-truong-tran-phu-tai-hien-le-ra-truongsau-16-nam

Buổi lễ tri ân thầy cô giáo bắt đầu bằng tiếng trống trường rộn rã, lễ chào cờ trang nghiêm trong những ngày đầu tuần và là những lời văn nghẹn ngào trong tiếng nhạc ru dương của bài hát "Mong ước kỷ niệm xưa". Nhiều người xúc động, không kìm được nước mắt.

cuu-hoc-sinh-truong-tran-phu-tai-hien-le-ra-truongsau-16-nam-1

Ý tưởng chương trình được các cựu học sinh thực hiện trong một tháng với mong muốn đây không chỉ là ngày hội khoá thông thường, mà là ngày tri ân thầy cô. 

"Tôi đã dự nhiều hội khóa kỷ niệm 20, 30 năm hay 40 năm cũng có, nhưng đây là đầu có một buổi lễ xúc động và quy mô như thế này. Cảm ơn các em đã cho chúng tôi được sống lại những năm tháng đứng trên bục giảng, trong sự nghiệp trồng người", thầy Nguyễn Châu Điểm - nguyên Hiệu phó nhà trường chia sẻ.

cam-xuc-ngay-tro-ve-cua-hon-500-cuu-hoc-sinh-tran-phu-2

Bạn Thanh Huyền - Thành viên ban tổ chức niên khóa cho biết, trong cuộc sống, dù bôn ba hay bận rộn công việc mưu sinh thì tình cảm thầy trò luôn thiêng liêng và cao quý. Đó là điểm tựa, là nền tảng để chúng ta bước vào đời. Đó cũng là động lực để các bạn cựu học sinh có thể hoàn thành chương trình dù thời gian chuẩn bị rất ngắn. 

cuu-hoc-sinh-truong-tran-phu-tai-hien-le-ra-truongsau-16-nam-3

Ngày hội quy tụ hơn 500 học sinh tham dự cùng toàn bộ thầy cô chủ nhiệm các lớp của niên khóa và Ban giám hiệu cũ và mới. Sau 16 năm, học sinh khoá 1998-2001 nay là những người thành đạt, nhiều người từ nước ngoài về để tham dự ngày hội khóa. Trong ngày hội ngộ, các thành viên của niên khóa 1998-2001 đều xúc động và hạnh phúc. 

cuu-hoc-sinh-truong-tran-phu-tai-hien-le-ra-truongsau-16-nam-4

"Hơn một tháng lên kế hoạch, mời từng thầy cô và chuẩn bị từng chi tiết nhỏ, nhiều lúc tưởng không kịp để tổ chức đúng dịp trước ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Nhưng may mắn các cựu học sinh Trần Phú đều ủng hộ, chung tay để tạo ra những sản phẩm cây nhà, lá vườn", thành viên ban tổ chức chương trình nhớ lại.

cuu-hoc-sinh-truong-tran-phu-tai-hien-le-ra-truongsau-16-nam-5

Trong chuỗi hoạt động tri ân Ngày nhà giáo, cựu học sinh niên khóa 1998-2001 còn đóng góp 20 triệu đồng ủng hộ quỹ khuyến học của trường. Hạnh phúc là phép cộng của những kỉ niệm, 500 cựu học sinh trường Trần Phú khoá 98/01 thật may mắn khi được sống lại của những kỉ niệm tuổi học trò. Và thành công của chương trình chính là hạnh phúc của thày cô trong ngày hội khóa, là nụ cười và cả những giọt nước mắt của hơn 500 con người sau 16 năm mới có dịp gặp nhau.

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?