Thứ năm, 16/3/2017, 11:23 (GMT+7)

Cắm dây chì vào ổ điện, bé 5 tuổi hỏng hai bàn tay

Bé trai 5 tuổi nhập viện với bàn tay cháy đen, các ngón hoại tử phải tháo bỏ. 

Thạc sĩ - bác sĩ Diệp Quế Trinh, khoa Phỏng - Tạo hình, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), cho biết bệnh nhi được chuyển đến từ Kiên Giang với hai bàn tay cháy đen, vùng mặt cũng bị ảnh hưởng. Đây là trường hợp bỏng điện rất nặng.

nghich-cam-day-chi-vao-o-dien-be-trai-hong-hai-ban-tay

Bé bị bỏng điện gây hỏng hai bàn tay. Ảnh: Thiên Chương

May mắn không tử vong do dòng điện, tuy nhiên kết quả thăm khám cho thấy, một số ngón tay của bé bị cháy khô hoại tử hoàn toàn. Hiện sức khoẻ của bé ổn định, nhưng bệnh nhi đối diện với khả năng huỷ cơ.

"Trước mắt sau khi tháo khớp, bé sẽ được theo dõi để lọc rửa ghép da. Phần mặt môi bị bỏng nặng sẽ để lại di chứng vĩnh viễn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức tuy nhiên khả năng vận động tay của bé gần như không hồi phục", bác sĩ Trinh nói.

Bà ngoại cho biết bé ở nhà cùng ông, lén lấy dây chì cắm vào ổ điện bị giật. Khi ông phát hiện thì bé đã nằm bất động. Tại bệnh viện ở địa phương, bé tỉnh lại nhưng hay tai cháy đen nên các bác sĩ cho chuyển về TP HCM.

Thạc sĩ - bác sĩ Đinh Thạc, trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho hay, bé còn phải điều trị lâu dài với kinh phí cao nhưng gia đình của bé có hoàn cảnh khó khăn nên bệnh viện sẽ phải vận động sự trợ giúp từ các nhà hảo tâm.

Qua trường hợp trên, bác sĩ Thạc cho biết thêm, bệnh viện đã nhiều lần cấp cứu trẻ bị bỏng điện nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Đa phần các bé cho tay hoặc chọc vật kim loại vào ổ điện, hoặc chạm vào dây điện bị rò hỏng. Nhiều gia đình thiết kế ổ điện quá thấp khiến trẻ dễ tiếp xúc.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?