Các nạn nhân tại lễ hội âm nhạc dùng 4 loại ma túy

Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy các bệnh nhân dương tính với ma túy đá, ma túy tổng hợp, cần sa, thuốc lắc. 

Thứ ba, 18/9/2018, 09:21 (GMT+7)
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý (đứng giữa) thăm nạn nhân từ lễ hội âm nhạc đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: M.A. 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý (đứng giữa) thăm nạn nhân từ lễ hội âm nhạc đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: M.A. 

Chiều 17/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đến thăm các bệnh nhân từ lễ hội âm nhạc Hồ Tây đang điều trị tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) và Bệnh viện E.

Bệnh viện E tiếp nhận 8 trường hợp vào cấp cứu gồm 3 nữ, 5 nam, tuổi 18-27. Trong số này 5 người đã tử vong, 3 người còn lại có biểu hiện nhẹ hơn.

Ông Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E, cho biết các bệnh nhân được thở ôxy, truyền dịch, hạ sốt, an thần, chống co giật. Hiện một người đã tỉnh táo, tiếp xúc được, nên chuyển sang khoa Hồi sức tích cực. 2 bệnh nhân còn lại đang điều trị tại khoa Cấp cứu. Kết quả test nhanh cho thấy các bệnh nhân dương tính với ma túy đá, cần sa và thuốc lắc.

Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đang điều trị 2 bệnh nhân. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm cũng cho thấy cả hai dương tính với ma túy tổng hợp và ma túy đá.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc, cho biết hai bệnh nhân được chuyển đến viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, suy thận, trụy tim mạch... Chiều 17/9, sức khỏe của một bệnh nhân đã ổn định, có thể nói chuyện.

Lễ hội âm nhạc mang tên Du hành tới mặt trăng (Trip to the moon) diễn ra tối 16/9 tại công viên nước Hồ Tây thu hút hàng nghìn người tham dự. Kết thúc chương trình, nhiều người có biểu hiện nghi sốc ma túy đã được đưa cấp cứu. 7 người chết và 5 người hôn mê, tất cả đều dương tính với ma túy. Tại hiện trường lễ hội, cảnh sát thu được "bóng cười", một số viên nén nghi ma túy tổng hợp.

Các loại ma túy tổng hợp có chứa chất methamphetamine (meth) và amphethamine (amph)... gây cảm giác hưng phấn. Sử dụng ma túy với liều cao và thường xuyên, các hiệu ứng hưng phấn sẽ bị thay thế bằng những tác động tiêu cực ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để giải độc methamphetamine mất khoảng hai tuần, gấp đôi thời gian so với nhiều loại thuốc khác. Những người sử dụng liên tục phải mất thêm 12 đến 18 tháng để cơ thể cân bằng.

Minh Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?