Cá voi trả lại điện thoại cho cô gái đánh rơi

Đánh rơi điện thoại ngoài khơi Na Uy, Opdahl không ngờ nhận lại được từ miệng một con cá voi trắng.

Thứ năm, 9/5/2019, 00:04 (GMT+7)
Cá voi trả lại điện thoại cho cô gái đánh rơi
 
 

Khoảnh khắc một con cá voi trắng trả lại chiếc iPhone bị rơi xuống đại dương hôm 6/5 đang gây sửng sốt cho nhiều người trên khắp thế giới. Chiếc iPhone thuộc về một cô gái có tên Isa Opdahl. Opdahl bị rơi điện thoại ngoài khơi khi dạo chơi cùng bạn bè trên chiếc thuyền xuất phát từ bến cảng Hammerfest.

Con cá voi trắng trả điện thoại cho người đánh rơi ở ngoài khơi Na Uy. Ảnh cắt từ video.

Con cá voi trắng trả điện thoại cho người đánh rơi ở ngoài khơi Na Uy. Ảnh cắt từ video.

Tưởng đã mất điện thoại nhưng Opdahl choáng váng khi nhận ra một con cá voi từ từ nhô khỏi mặt nước sát cạnh mạn thuyền. Khi thấy từ trong miệng con cá voi nhả ra chiếc iPhone, Opdahl nhanh chóng nhận lấy.

Ngay khi đoạn video được lan truyền, nhiều người suy đoán con cá voi đã được quân đội Nga huấn luyện như một "gián điệp". Tuần trước, ngư dân Na Uy cũng phát hiện một con cá voi ngoài khơi có đeo một chiếc dây gắn camera ở thân mình.

Cá voi trắng đeo dây và gắn camera được phát hiện ở biển Na Uy tuần trước. Ảnh: Joergen Ree Wiig. 

Cá voi trắng đeo dây và gắn camera được phát hiện ở biển Na Uy tuần trước. Ảnh: Joergen Ree Wiig

Các chuyên gia hàng hải cho rằng sinh vật biển này đã trốn thoát khỏi một cơ sở đào tạo của quân đội Nga. Thanh tra Joergen Ree Wiig, thuộc Tổng cục Thủy sản Na Uy, cũng có mặt vào lúc phát hiện ra con cá voi tuần trước, cho biết dây quấn camera được gắn mác "thiết bị của St. Petersburg".

Audun Rikardsen, giáo sư sinh học biển và Bắc cực thuộc Đại học Bắc cực Na Uy, tin rằng "rất có thể Hải quân Nga ở Murmansk" có liên quan. Audun nói: "Chúng tôi biết rằng có những con cá voi bị giam cầm ở Nga và một số chúng chắc đã được thả ra. Sau đó, chúng thường lượn lờ tìm kiếm quanh những chiếc thuyền".

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?