Cá vàng 20 tuổi được phẫu thuật loại bỏ khối u

Cặp vợ chồng người Anh chi 250 USD để bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khối u trên cơ thể con cá vàng 20 tuổi mà họ xem như thành viên trong nhà. 

Thứ sáu, 10/2/2017, 00:06 (GMT+7)

Bob, con cá vàng 20 tuổi dài chưa tới 8 cm, được một gia đình ở Norfork (Anh) đưa tới phòng khám thú y sau khi họ phát hiện thấy một khối u lồi lên ở một bên vây con vật. Vì điều này, Bob vận động không được bình thường, thậm chí còn bơi ngược chiều bể. 

Bác sĩ Faye Bethell thuộc trung tâm thú y Toll Barn đã mất 30 phút để phẫu thuật loại bỏ khối u, cứu mạng con vật cưng.

ca-vang-20-tuoi-duoc-phau-thuat-loai-bo-khoi-u

Bob được các bác sĩ thú y tiến hành phẫu thuật. Ảnh: Wessex

Theo Mirror, sau khi đặt Bob lên "chiếc bàn mổ được thiết kế đặc biệt", nơi con cá được truyền thuốc mê qua một đường ống ở miệng, và chắc chắn rằng Bob đã chìm vào giấc ngủ, đội phẫu thuật đã dùng kính phóng đại, kẹp và kéo nhỏ để loại bỏ khối u. 

Trong khi hầu hết cá vàng đều chỉ sống không quá 15 năm, cơ hội sống của Bob, con vật đã 20 tuổi, là không lớn. Tuy nhiên, chủ nhân của nó vẫn quyết định thực hiện ca mổ sau khi biết các bác sĩ thú y từng mổ thành công cho nhiều ca bệnh kỳ lạ của các con vật trước đây, trong đó có con cá vàng bị táo bón nặng. 

Sau ca phẫu thuật kéo dài nửa tiếng, cuối cùng Bob cũng sống sót và được cho về nhà ngay trong ngày hôm đó. Hiện tại con vật đã phục hồi sức khỏe. 

"Chủ nhân của Bob rất vui bởi con cá vàng này thậm chí còn lớn tuổi hơn cả con cái họ. Với họ, Bob như một thành viên trong gia đình", bác sĩ Faye Bethell nói.  

ca-vang-20-tuoi-duoc-phau-thuat-loai-bo-khoi-u-1

Cá vàng Bob bơi lội tung tăng sau ca phẫu thuật. Ảnh: Wessex

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?