Ca sĩ Châu Việt Cường khóc nức nở khi được giảm hai năm tù

Cường, 41 tuổi, ca sĩ tự do, được giảm còn 11 năm tù, sau khi tòa xem xét hoàn cảnh khó khăn, con nhỏ, mẹ vừa tai nạn qua đời.

Thứ năm, 8/8/2019, 11:45 (GMT+7)

Hôm nay (8/8), TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn xin giảm án của Nguyễn Việt Cường (Châu Việt Cường, 42 tuổi, ca sĩ) về tội Giết người. Đại diện gia đình bị hại Huyền cũng kháng cáo xin tòa giảm án cho Cường để sớm trở về với xã hội. Người đại diện cho hay đã nhận được thêm 200 triệu đồng bồi thường trước khi phiên phúc thẩm được mở.

Bị cáo Cường tại phiên tòa sơ thẩm.

Bị cáo Cường tại phiên tòa sơ thẩm.

Bản án tuyên đầu tháng 3 của TAND Hà Nội xác định sau khi đi diễn ở tỉnh Hà Nam về đến Hà Nội vào khoảng 0h ngày 5/3/2018, bị cáo Cường đã gọi điện thoại cho Phạm Đức Thế (37 tuổi) xin ngủ nhờ để sáng hôm sau vào TP HCM. Cường rủ thêm bạn là một ca sĩ và hai cô gái cùng đến. Cả nhóm cùng sử dụng ma túy.

Khi dùng ma túy xong, cô gái tên Huyền ngồi cạnh ôm Cường, nói: "Em hâm mộ anh từ lâu". Sau đó, hai người quan hệ tình dục... Đến gần sáng, Cường định ra sân bay nhưng không đón được xe nên quay lại nhà Thế.

8h, Cường và Huyền bị ảo giác nên khóc, vái lạy nhau. Trong lúc cô gái ngồi khóc tại phòng ngủ, Cường chạy xuống sân gặp người bán rau, bốc một nắm tỏi rồi chạy lên nhà ném vào cô gái. Anh ta còn nhét 33 nhánh tỏi vào miệng cô này khiến nạn nhân tử vong.

Tại phiên sơ thẩm, tòa xác định do sử dụng nhiều loại ma túy, Cường bị ảo giác nên gây ra vụ án trên và tuyên phạt bị cáo 13 năm tù.

Tại phiên phúc thẩm, Cường khẳng định thâm tâm không muốn hại chết Huyền, chỉ nghĩ cô gái này bị ma ám nên hành động vô thức nhét tỏi vào miệng nạn nhân.

Chủ tọa nói rằng bị cáo không có quen biết nhưng đã quan hệ tình dục sau khi sử dụng ma túy nhiều lần. "Hành động nhét tỏi đó cho thấy bị cáo đã bị ảo giác do phê thuốc", chủ tọa phúc thẩm nói. "Bị cáo sai rồi", Cường lí nhí.

Trong phần luận tội, VKS đề nghị giảm một phần hình phạt cho Cường. Luật sư bào chữa cũng đề nghị tòa xem xét tới hoàn cảnh bị cáo khó khăn, con nhỏ, mẹ vừa tai nạn qua đời. Khi nghe những lời này, Cường nức nở, nhiều lần đưa tay quệt nước mắt.

Mẹ nạn nhân có mặt tại phiên phúc thẩm nhắn nhủ Cường cố gắng cải tạo tốt, sau này không vướng vào ma túy để không gây ra tội lỗi như lần này. Bà mong Cường sám hối để không phụ lòng bà đã xin giảm án giúp. Cường nói lời cảm ơn và hứa sẽ cải tạo tốt.

Tòa phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo của Cường, tuyên giảm còn 11 năm tù.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?