Thứ bảy, 9/6/2012, 11:33 (GMT+7)

Cá 'khủng' của dân chơi Hà thành

Nhiều đại gia ở Hà Nội không ngần ngại chi hàng nghìn đôla để mua cá đổi sự bình an.

Năm 2007, anh Nguyễn Chính Ngọc ở Nguyễn Văn Cừ, Gia Lâm, Hà Nội

Chú cá Platium có giá 12.000 USD của anh Nguyễn Chính Ngọc ở Nguyễn Văn Cừ, Gia Lâm, Hà Nội. Hiện tại, 'em' cá đột biến gen này được xem là 'hàng' hiếm ở Việt Nam.

Năm 2007, anh Ngọc bị

Năm 2007, do trầm cảm vì công việc, anh Ngọc tìm đến cá rồng để lấy lại thăng bằng, sự tĩnh tâm trong cuộc sống. Dáng bơi khoan thai, uyển chuyển nhưng vẫn toát lên vẻ hùng dũng, oai phong khiến anh Ngọc bị mê mẩn. 'Dân chơi' này từng sang Singapore để chọn các 'em' cá ưng ý. Hiện tại ở nhà anh, ngoài 'em' Platium còn có 5 chú Huyết Long có giá 2.000 USD/con và đôi Quá bối đầu vàng (10.000 USD/con).

Bể cá nuôi cá cảnh của Nhật

Ngoài cá rồng, anh Ngọc nuôi cá mập loại nhỏ, cá sam, kim cương và cá cảnh của Nhật. Bể cá cảnh lớn trước cửa nhà anh Ngọc. Ảnh: Arowana.

Theo giới chơi cá,

Theo giới chơi cá, cá rồng có bốn loại cơ bản: Ngân Long (màu trắng), Kim Long(màu vàng), Thanh Long (màu xanh) và Huyết Long (màu đỏ). Trong các loại này, Huyết Long và Kim Long cao cấp (Quá bối và Kim Long đầu vàng) là mơ ước của người chơi cá.

Nuôi cá rồng quan trọng nhất là hệ thống bể lọc xử lý chất độc

Với dân chơi cá, cá rồng mang tới sự thịnh vượng, may mắn và sự tĩnh tại trong tâm hồn. Nuôi cá rồng quan trọng nhất là hệ thống bể lọc xử lý chất độc của cá thải ra. Người chơi cá rồng sợ nhất sự thay đổi bất ngờ của môi trường nước, nhiệt độ và cá nhảy ra ngoài do nắp che bể không kín. Theo quan niệm của họ, cá chết là điềm xấu.

Anh Vũ Kiều Ly

Anh Vũ Kiều Ly, chủ cửa hàng cá rồng ở Láng Hạ, thường có cơ hội sang các nước nổi tiếng về cá cảnh như Singapore, Malaysia và Indonesia để chọn mua cá. Mỗi cá rồng cái thường đẻ 20 trứng/lần. Khi cá con nở 4-5 tháng và đạt 12-15 cm, người nuôi sẽ gắn chíp vào cá. Chíp này được xem là 'giấy khai sinh' để phân biệt cá của các trại. Anh Ly cho biết, những người mới chơi thường chọn Ngân Long, Kim Long rồi mới tới Huyết Long.

Theo anh Ly,

Theo anh Ly, bệnh xùi vẩy và nấm là những căn bệnh thường gặp ở cá rồng. Một chú Kim Long rẻ nhất cũng từ 4 đến 8 triệu đồng, cao cấp hơn sẽ có giá 2.000 - 3.200 USD. Ở dòng Huyết, giá trung bình từ 800-2.500 USD, con xuất sắc sẽ bán ở mức 3.000 USD.

Một chú cá rồng bị bệnh được chủ nhân gây mê và nhổ

Một chú cá rồng bị bệnh được chủ nhân gây mê và nhổ vẩy để chữa.

Trong số các loại cá rồng, Ngân Long hiền lành nên thường được

Trong số các loại cá rồng, Ngân Long hiền lành nên thường được nuôi chung với các con khác. Trong một bể cá, người nuôi thường thả cá rồng, cá hổ và sam. Mỗi con sống ở một tầng nước khác nhau và luôn đi cùng nhau. Ảnh: Arowana.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?