Thứ sáu, 31/7/2020, 00:03 (GMT+7)

Cá heo con chết vì bị mẹ bỏ rơi

Con cá heo được tìm thấy trên bãi biển hạt Cornwall, khi trên người đầy vết thương do bị cá heo khác tấn công và chết không lâu sau đó.

Cá heo con chết vì bị mẹ bỏ rơi
 
 

Con cá heo nhỏ được các nhân viên cứu hộ tìm thấy trong tình trạng trên cơ thể đầy vết xước và đang chật vật gần bờ thuộc bãi biển Holywell, hạt Cornwall, khoảng 18h ngày 27/7. Con vật được đưa tới một vũng nước nông, nhưng không lâu sau thì chết dù đã được cố gắng cứu chữa.

Trong video được quay lại, nhân viên cứu hộ Jago Griffiths quỳ xuống bên cạnh con cá nhỏ, khi nó đang vật lộn trong vũng nước và chậm chạp bơi về phía ba cứu hộ đang đứng gần. Con cá cố bơi về phía những tảng đá ở góc vũng nước trong khi Jago đi theo sau để chắc chắn rằng nó vẫn ổn.

Một cứu hộ khác đặt con cá heo về lại vũng nước khi nó cố gắng bơi về trước một lần nữa nhưng không thể do bị thương.

"Rất hiếm khi nhìn thấy một con cá heo bé như thế. Con vật rất yếu, trên mình có vết xước do răng của những con cá heo khác gây ra", Matt Slater, thành viên Tổ chức Động vật hoang dã Cornwall (CWT), cho hay. "Nó rất bé bỏng và đáng yêu. Thật không thể tin là chúng lại bé như vậy".

Con cá heo chật vật bơi do bị thương. Ảnh: SWNS.

Con cá heo chật vật bơi do bị thương. Ảnh: SWNS.

Sau khi phát hiện con cá heo, nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng gọi cho Cơ quan Cứu hộ sinh vật biển Anh. Nhưng con cá vẫn không qua khỏi.

Các nhân viên cơ quan cứu hộ cho hay cá heo nhỏ như vậy rất dễ tổn thương nếu không có mẹ. Con cá này không chỉ kiệt sức mà còn bị thương nặng. Chưa rõ nguyên nhân chính xác khiến nó bị tách khỏi mẹ. Tuy nhiên, các vết cào xước trên da cho thấy có thể cá heo con đã bị những con cá heo hung dữ không cùng gia đình chối bỏ hoặc đuổi đi.

"Tôi dành cả cuộc đời trên biển nhưng chưa từng chứng kiến cảnh tượng nào như thế này", Matt nói thêm.

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao