Bức thư xin giảm án cho mẹ của con gái Hoàng Hùng

"Đời chúng cháu đã mất cha chỉ còn lại một mình mẹ, mặc dù chính mẹ đã gây ra tội lỗi này nhưng chúng cháu mong sau này gặp mẹ và chúng cháu có thể quên đi quá khứ..."

Thứ năm, 22/3/2012, 18:03 (GMT+7)

>> Vụ án nhà báo Hoàng Hùng

Sau khoảng thời gian dài suy nghĩ, cân nhắc hai cô con gái của cố nhà báo Hoàng Hùng đã có đơn gửi TAND tỉnh Long An tha thiết xin giảm án cho mẹ là Trần Thúy Liễu mặc dù bà cũng chính là hung thủ giết cha. Trong lá đơn, nhiều câu văn còn vụng về, sai lỗi từ vựng nhưng không ảnh hưởng đến nội dung nguyện vọng của người viết nên vẫn được tòa án chấp nhận. Phía gia đình bà Liễu cũng cho biết, trong phiên xử sơ thẩm sắp tới, cô con gái lớn của Hoàng Hùng sẽ tham gia tố tụng với tư cách là người làm chứng mà không phải là đại diện cho người bị hại hay bị cáo.

Hai chị em chúng cháu là con của Lê Hoàng Hùng sinh năm 1960 và mẹ Trần Thúy Liễu sinh năm 1971 cùng ngụ tại địa chỉ: 119 Nguyễn Thị Hạnh, phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An. Cha chết ngày 29/1/2011 tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Lá đơn xin giảm án của con gái bà Liễu.

Lá đơn xin giảm án của con gái bà Liễu. Ảnh: B. N.

Thưa các bác các chú các cơ quan pháp luật. Cha mẹ chúng cháu sống rất hạnh phúc, cha mẹ đã lo cho hai cháu học hành đầy đủ, không biết lý do từ nguyên nhân nào phát sinh mẹ cháu vắng nhà nhiều lần ba cháu đi làm về cự cãi qua lại, có lúc đánh nhau, sự việc ngày càng mâu thuẫn càng nhiều. Cha cháu nhiều lần khuyên mẹ nhưng mẹ cháu cho là đi làm ăn không có vấn đề gì. Cả hai ngày càng mâu thuẫn không hòa giải được, các cháu còn nhỏ thấy cũng đau xót cũng có lời to nhỏ với mẹ nếu thương ba thương các con "mẹ nói tao có gì đâu" sự việc lớn dần cha mẹ không nói chuyện với nhau, mạnh ai nấy ngủ riêng phòng.

Chúng cháu không hiểu mẹ đi đâu vắng nhà cha la rầy mẹ vẫn chối từ nói là do đi làm ăn, sự việc mâu thuẫn cứ ngày càng sâu sắc (ba thì nghi mẹ ngoại tình, mẹ thì chối từ không nhìn nhận).

Các cháu còn nhỏ đâu nói được vì bên là cha, bên là mẹ chỉ lo ăn học thôi ngoài ra đâu dám tham gia chuyện người lớn.

Rồi sự việc đã xảy ra, cha bị đốt giữa đêm khuya chạy xuống mẹ dội nước cho tắt rồi đưa đi bệnh viện Chợ Rẫy và tử vong ngày 29/1/2011.

Nội vụ được cơ quan tiến hành điều tra ngày 20/2/2011 Trần Thúy Liễu đến cơ quan điều tra đầu thú về hành vi dùng xăng giết chồng của mình.

Bà Thúy Liễu khóc khi đọc lá đơn xin giảm án của con gái. Ảnh: VNE.

Bà Thúy Liễu khóc khi đọc lá đơn xin giảm án của con gái.

Tại phiên sơ thẩm mẹ cháu đã thành khẩn khai báo và ăn năn nhận tội lỗi về mình. Hành vi của mẹ cháu đã nhiều vi phạm, vi phạm đạo lý tình chồng nghĩa vợ và vi phạm điều 93 BLHS. Nhưng xét về động cơ hà hành động ấu trĩ, thắt gút cột dây để đánh lạc hướng cơ quan điều tra, trái lại làm cơ quan điều tra khẳng định hung thủ là người ở trong nhà, vì nóng vội tức giận chồng nên hành động không suy nghĩ.

Phóng hỏa khi cháy ba cháu chạy xuống vì hoảng sợ nên mẹ cháu đã tạt nước cho tắt. Mặc dù thương tích không làm chết ba cháu ngay nhưng làm bỏng 49% diện tích cơ thể dẫn đến chết người. Hành vi của mẹ cháu đã rõ và ra đầu thú mong được hưởng khoan hồng của pháp luật.  

Vậy một lần nữa hai cháu xin giảm hình phạt cho mẹ vì đời chúng cháu đã mất cha chỉ còn lại một mình mẹ. Mặc dù chính mẹ đã gây ra tội lỗi này nhưng chúng cháu mong sau này gặp mẹ và chúng cháu có thể quên đi quá khứ để làm trọn bổn phận với mẹ. Chúng cháu rất mong cơ quan pháp luật rộng lượng tha thứ cho mẹ cháu một lần, áp dụng hình phạt nhẹ hơn để mẹ và chúng cháu sớm sum họp gia đình. Chúng cháu xin chân thành cảm ơn.

Bình Nguyên (ghi)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?