Thứ bảy, 29/8/2015, 11:01 (GMT+7)

Bức ảnh cuối của nữ sinh trước khi mất tích ở Sa Pa

Theo bức ảnh Hằng gửi về, cô gái đã tới thăm núi Hàm Rồng, tuy nhiên camera ở đây không xác định được danh tính người đi cùng.

Sau một tuần mất liên lạc, hiện gia đình, nhà trường, cơ quan công an vẫn chưa lần tìm ra manh mối của nữ sinh Đỗ Thị Hằng (học khoa Mỹ thuật, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, Hà Nội).

Nữ sinh Đỗ Thị Hằng được cho là mất liên lạc khi đang đi chơi ở Sa Pa (Lào Cai) cùng 3 người chưa xác định được danh tính, gồm hai nam và một nữ vào ngày 22/8. Bà Lê Thị Thu, giáo viên chủ nhiệm cho biết sau khi nhận được thông tin nữ sinh Hằng mất liên lạc, ngày 24/8 nhà trường đã thông báo về cho gia đình. Sau đó, trình báo với Công an phường Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội - là nơi nữ sinh này đang tạm trú) và công an huyện Sa Pa, nơi được cho là địa điểm nữ sinh mất liên lạc.

Khi nhận được thông tin của nhà trường, chiều 25/8, ngay lập tức, bà Đặng Thị Thúy (mẹ của Hằng) cùng những người thân trong gia đình đã từ Mạo Khê (Đông Triều, Quảng Ninh) lên Cao đẳng Sư phạm Trung ương tại Hà Nội. Với sự hỗ trợ của lãnh đạo nhà trường, khoa Mỹ Thuật, bà Thúy và thân nhân đã lên đường tới Sa Pa vào sáng 26/8 để tìm kiếm.

sapa-2770-1440820115.jpg

Theo các nguồn tin từ nhà trường, bạn bè cung cấp thì nữ sinh Hằng rất chăm ngoan, ít nghỉ học và giao du với người lạ.

Tại công an huyện Sa Pa, ngay sau khi tiếp nhận thông tin của nhà trường và gia đình nữ sinh Hằng, Đại tá Trần Văn Trường - Trưởng Công an huyện đã ngay lập tức thành lập các tổ công tác đi xác minh. Toàn bộ khách sạn, nhà nghỉ, điểm lưu trú tại Sa Pa đã được rà soát.

Trước khi mất tích, vào ngày thứ 7, Hằng có chụp ảnh tại địa điểm núi Hàm Rồng sau đó đăng tên Facebook cá nhân. Tuy nhiên, công an cho biết, hệ thống camera giám sát ở điểm này mới được trang bị, chưa bàn giao và chưa đưa vào hoạt động nên cơ quan chức năng không thể ghi nhận được chút manh mối nào. Theo Đại tá Trần Văn Trường, điểm mấu chốt để có thêm manh mối xác minh nữ sinh Hằng mất tích hay không, chính là danh tính của 3 người đi cùng.

Sáng 27/8, ông Đặng Văn Thành, bác của Hằng, đang có mặt ở huyện Tam Đường (Lai Châu) cùng với bà Thúy, cho biết hiện gia đình vẫn cầm ảnh và đi dò hỏi từng nhà dân ở huyện này để tìm Hằng. Trước đó, ông Thành và bà Thúy đã tới công an huyện Tam Đường cung cấp thông tin nhờ hỗ trợ tìm kiếm. 

Nhận xét về Hằng, cô giáo Lê Thị Thu cho biết: “Hằng trầm tính, rất chăm học và ít khi vắng học. Trước đó, thứ sáu (ngày 21/8), Hằng vẫn lên lớp bình thường. Đến thứ hai (ngày 24/8), khi phát hiện Hằng nghỉ học buổi thứ nhất và vắng học buổi tiếp theo, đồng thời không thể liên lạc được thì nhà trường đã ngay lập tức báo về cho gia đình”.

Cô giáo Lê Thị Thu cho biết thêm, trước đây Hằng ở trọ với nữ sinh cùng lớp tên là Trâm Anh. Sau đó, Hằng chuyển ra ở với một bạn gái tên là Lương (sinh năm 1993). Hai người mới ở chung với nhau được khoảng một tháng.

Theo Lương, Hằng rất hiền, chăm học, ít giao du, hơi trầm tính, các mối quan hệ không có gì phức tạp. Lương chỉ biết kế hoạch của Hằng là đi Sa Pa ngày 22/8 và sẽ về Hà Nội vào ngày hôm sau (23/8). Thông tin về những người đi cùng Hằng, Lương cũng không nắm rõ”.

Trâm Anh cũng cho biết, Hằng ít nói, giao du bạn bè rất hạn chế. Thời gian gần đây, Hằng không có biểu hiện gì bất thường so với trước. Hằng chưa bao giờ nghỉ học, bỏ học. 

“Hằng chưa bao giờ nhắc đến chuyện yêu đương. Thời gian gần đây, bạn ấy vừa đi học vừa đi làm thêm cho một quán bán đồ nướng. Thông tin này do Hằng nói và em không biết địa chỉ quán Hằng làm việc là ở đâu. Những ngày gần đây, khi Hằng mất tích, em, các bạn trong lớp và nhà trường rất lo lắng. Giờ chỉ mong sớm tìm được và bạn ấy vẫn bình yên”, cô gái nói.

Ngày 26/8, bà Đặng Thị Thúy cho biết, bình thường Hằng rất khi liên lạc về nhà và cũng lâu lâu mới về quê. Trong kỳ nghỉ hè vừa qua và trước lúc rời nhà lên trường, Hằng không có biểu hiện gì lạ. Sự việc Hằng mất liên lạc nhiều ngày khiến bà Thúy và gia đình rất bất ngờ và ngay lập tức tập trung để đi tìm kiếm.

Theo Giadinh.net.vn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả