Thứ sáu, 14/12/2018, 10:59 (GMT+7)

Bốn chú chó túc trực ở bệnh viện chờ chủ giữa đêm lạnh

Trong lúc chủ nhân được chữa trị tại một bệnh viện ở Brazil, bầy chó xếp hàng trật tự, kiên nhẫn chờ bên ngoài.

Theo Metro, bốn con chó đi theo chủ nhân, anh Cesar - một người vô gia cư - đến điều trị tại bệnh viện Alto Vale lúc 3h đêm 10/12.

Bốn con chó đứng đợi chủ trước cửa bệnh viện Alto Vale, Brazil hôm 10/12. Ảnh: Facebook.

Bốn con chó đứng đợi chủ trước cửa bệnh viện Alto Vale, Brazil, hôm 10/12. Ảnh: Facebook.

Các nhân viên bệnh viện đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy những con chó này đứng ngay ngắn, im lặng và kiên nhẫn chờ chủ. Sau khi thắc mắc với Cesar, anh này cho biết luôn đảm bảo cho chúng có được đầy đủ thức ăn trước khi nghĩ cho mình.

Trong lúc Cesar uống thuốc, các y tá vì quá thích thú nên đã mời những chú chó vào trong cho chúng đoàn tụ với chủ. Cris Mamprim, một nhân viên tại bệnh viện, sau đó đã chia sẻ những hình ảnh cảm động này lên mạng xã hội.

Cesar và những con chó của mình trong bệnh viện Alto Vale, Brazil hôm 10/12. Ảnh: Facebook.

Cesar và những con chó của mình trong bệnh viện Alto Vale, Brazil, hôm 10/12. Ảnh: Facebook.

Cris viết: "Hôm nay tôi may mắn bắt gặp cảnh tượng này. Tại bệnh viện nơi tôi làm việc, lúc 3h, trong khi một nam bệnh nhân được điều trị thì những người bạn trung thành của anh đợi ở cửa. Hành động của những con vật thể hiện tình cảm yêu thương, ấm áp và sự hiểu biết. Chủ của chúng thừa nhận với chúng tôi anh ấy thường nhường phần ăn của mình để nuôi bầy chó".

"Tôi không biết cuộc sống của anh ấy thế nào, nhưng tôi ngưỡng mộ và tôn trọng tình yêu của anh dành cho những con vật này. Nó cho thấy chúng được anh chăm sóc và yêu thương nhiều ra sao. Giá như mọi người đều vậy, thì trên đời này không có sự xấu xa, ngược đãi...", Cris viết thêm.

Sau khi xuất viện, Cesar đã ra về cùng bốn con chó đi theo hai bên.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?