Thứ hai, 16/9/2019, 09:46 (GMT+7)

Bồn cầu vàng bị đánh cắp

AnhBồn cầu bằng vàng trị giá 6 triệu USD bị một băng nhóm đột nhập và lấy đi khỏi Điện Blenheim, nơi sinh của cựu thủ tướng Anh Winston Churchill. 

Chiếc bồn cầu vàng trị giá 6 triệu USD bị đánh cắp sáng sớm 14/9. Ảnh: AP. 

Bồn cầu vàng 18 carat bị đánh cắp sáng sớm 14/9. Ảnh: AP

Bồn cầu có tên America bị lấy cắp khi đang được trưng bày trong triển lãm của nghệ sĩ người Italy Maurizio Cattelan. Hiện vật này có chức năng vận hành giống những chiếc bồn cầu thông thường và dự định sẽ được các du khách sử dụng khi tới tham quan. 

"Chúng tôi có thể xác nhận America, tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Maurizio Cattelan, bị lấy cắp khoảng đầu giờ sáng nay. Chúng tôi rất buồn bởi sự cố này, cũng may không có ai bị thương", Điện Blenheim đăng trên Twitter hôm 14/9. 

Cung điện cũng nói thêm việc bồn cầu bị trộm chỉ hai ngày sau khi được trưng bày là "một sự xấu hổ lớn lao". 

Cảnh sát đã được gọi tới Điện Blenheim ở hạt Oxfordshire sau khi nhận được thông tin có vụ ăn cắp xảy ra tại đây. Họ cho biết đã bắt giữ một người đàn ông 66 tuổi. 

"Do bồn cầu được gắn chặt với tòa nhà, sự việc này gây tổn thất nghiêm trọng", Jess Milne, nhân viên giám sát cuộc điều tra, cho hay. "Chúng tôi tin rằng một băng nhóm đã sử dụng ít nhất hai chiếc xe trong vụ đánh cắp này". 

Cung điện Blenheim ở hạt Oxfordshire, Anh. Ảnh: AP. 

Cung điện Blenheim ở hạt Oxfordshire, Anh. Ảnh: AP

Một tháng trước khi khai trương triển lãm, Edward Spencer-Churchill, người sở hữu cung điện Blenheim, cho rằng chiếc bồn cầu sẽ "không phải thứ dễ dàng lấy trộm". 

Bồn cầu vàng từng được trưng bày trong một nhà vệ sinh công trên tầng 5 của Bảo tàng Guggenheim ở thành phố New York, Mỹ, nơi các vị khách đã xếp hàng trong nhiều giờ để có cơ hội ngồi lên nó.

Năm 2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hỏi mượn bảo tàng Guggenheim bức Landscape With Snow của họa sĩ Van Gogh về Nhà Trắng trưng bày, nhưng bị từ chối. Thay vào đó, bảo tàng đề nghị cho ông Trump mượn dài hạn chiếc bồn cầu vàng trên. 

Hướng Dương (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?