Thứ tư, 20/11/2013, 11:49 (GMT+7)

Bội thu nhờ trồng lúa trên sân thượng

Một nông dân ở Trung Quốc có những vụ mùa bội thu nhờ sử dụng sân thượng trên nóc ngôi nhà 4 tầng.

farmrice-JPG-2965-1384919740.jpg

Ruộng lúa trên sân thượng nhà ông Peng Qiugen. Ảnh: Xinhua

Ông Peng Qiugen, sống ở thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, quyết định biến phần sân thượng rộng 120 m2 trở thành ruộng trồng lúa cách đây vài năm. Peng cho biết đã trồng lúa, dưa hấu, rau quả, cùng một số loại hoa màu khác và thử nghiệm này mang lại kết quả rất thành công.

Người nông dân này tâm sự năm ngoái ông thu hoạch được tổng cộng 400 kg dưa hấu trên "thửa ruộng" này, cao hơn 30% so với sản lượng bình thường nếu trồng trên mặt đất.

Tháng trước, ruộng lúa nhà Peng bị ảnh hưởng khá nặng nề bởi cơn bão Fitow. Tuy nhiên, ông  vẫn hy vọng ruộng nhà ông thu hoạch được lượng gạo đủ ăn cả năm cho một người lớn. Theo Peng, do phần mái được đổ bằng bê tông nên khi trồng lúa ông không phải lo lắng về vấn đề mất nước hay xói mòn như trồng trên ruộng đất thông thường.

Theo HugChina, khác với những công trình trên nóc nhà thường bị yêu cầu phải dỡ bỏ, chính quyền thành phố Thiệu Hưng hiện không có ý kiến phản đối gì về ruộng lúa đặc biệt trên nhà ông Peng.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?