Thứ hai, 28/9/2020, 14:27 (GMT+7)

Bồi bàn đâm chết người vì bị ép quan hệ đồng giới

Hà NộiĐược rủ đi chơi và dùng ma túy, Nguyễn Hữu Thực, 21 tuổi, giằng lấy dao, đâm 20 nhát vào người bạn mới quen ở quán bar sau khi bị ép quan hệ.

Sáng 28/9, xác định vụ án có một phần lỗi từ bị hại, TAND Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Hữu Thực tù chung thân vì tội Giết người, buộc phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 338 triệu đồng.

Cáo trạng xác định trong thời gian làm phục vụ bàn tại một quán bar trên phố Mã Mây, quận Hoàn Kiếm, Thực quen anh Hiếu.

19h ngày 20/10/2019, anh Hiếu rủ đi uống nước và được Thực đồng ý. Hai người sau đó lên xe của anh Hiếu, đến nhà của bạn anh Hiếu ở quận Thanh Xuân chơi.

Bị cáo Nguyễn Hữu Thực tại phiên toà sáng 28/9. Ảnh: Tuấn Tú

Bị cáo Nguyễn Hữu Thực tại phiên toà sáng 28/9. Ảnh: Tuấn Tú.

Tại đây, Thực, Hiếu cùng nhóm bạn tổ chức sử dụng ma tuý. Đến khoảng 23h55, nhóm bạn đi ra ngoài, trong phòng lúc này chỉ còn Thực và anh Hiếu. Thực ngồi chơi game dưới sàn nhà, được anh Hiếu rủ lên giường nghỉ. Anh Hiếu sau đó kéo tay Thực đặt lên bộ phận sinh dục của mình và sờ soạng khắp người Thực.

Cho rằng anh Hiếu muốn quan hệ tình dục với mình, Thực không đồng ý và nằm cách xa ra. Anh Hiếu rút con dao đầu giường đe doạ, bị Thực giằng lấy và đâm 20 nhát, tử vong tại chỗ.

Thực sau đó gọi nhiều cuộc điện thoại cho 113 và chạy xuống nhà la hét cầu cứu hàng xóm, song cửa bị khoá ngoài. Nhóm bạn của anh Hiếu trở về, mở cửa, phát hiện thi thể anh Hiếu, còn Thực đang la hét, hoảng loạn.

Thực bị bắt ngay sau đó.

Tại phiên xét xử, Thực khai nhận toàn bộ hành vi như cáo trạng truy tố. Do bị ép quan hệ tình dục và dùng dao đe doạ "không ngoan sẽ chém", Thực hoảng sợ nên giằng lấy dao trên tay anh Hiếu để tự vệ.

Bị cáo không thừa nhận hành vi có tính chất côn đồ, song thực tế đã đâm nạn nhân 20 nhát trên nhiều vị trí cơ thể. HĐXX hỏi: "Tự vệ chính đáng mà đâm nhiều đến vậy, có phải có tính chất côn đồ không?". Thực cúi đầu thừa nhận, xin hưởng khoan hồng.

Tuấn Tú

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả