Thứ tư, 20/3/2019, 00:00 (GMT+7)

Bố từ chối điều trị ung thư phổi để cứu con gái bị ung thư hạch

Nhờ sự hy sinh của bố, Sun Ying có thể nhận được tất cả phương pháp điều trị.

Sun Ying, sinh viên 21 tuổi tại Đại học Sư phạm Hà Nam, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch năm 2015 - một năm sau khi bố của cô được phát hiện ung thư phổi, theo AsiaOne.

Sun Ying và bố tại bệnh viện năm 2015. Ảnh: Weibo.

Sun Ying và bố tại bệnh viện năm 2015. Ảnh: Weibo.

Tài chính eo hẹp, bố Sun Ying đã quyết định ngừng điều trị để con gái có thể hóa xạ trị và ghép tế bào gốc. Một thời gian ngắn sau, căn bệnh của bố Sun Ying nhanh chóng chuyển biến xấu và di căn khiến ông qua đời tháng 12/2015.

Nhờ sự hy sinh của bố, Sun Ying có thể nhận được tất cả phương pháp điều trị. Nữ sinh đã trải qua hơn 30 đợt hóa trị và 20 buổi xạ trị mà không ảnh hưởng đến việc học tập, theo China News. Nhà trường và bạn học đều không biết tình trạng của Sun Ying vì cô chỉ đến bệnh viện vào cuối tuần.

Sun Ying trước và sau khi hóa trị.

Sun Ying trước và sau khi hóa trị.

Đến khi Sun Ying phải trải qua phẫu thuật và thường xuyên không khỏe, bạn cùng lớp của cô mới biết chuyện. Giáo viên và bạn bè của Sun Ying đã quyên góp 100.000 nhân dân tệ (gần 15.000 USD) cho việc điều trị của cô. Sun Ying từng gần như bỏ cuộc vì những cơn sốt cao kéo dài khiến nữ sinh phải nằm trên giường suốt 5 tháng.

"Khi thấy mọi người nỗ lực giúp đỡ mình, tôi không còn muốn từ bỏ nữa. Ngay cả khi phải đối mặt với cái chết, tôi cũng không nỡ bỏ lại mẹ mình", nữ sinh 21 tuổi nói với truyền thông Trung Quốc.

Những bức ký họa vẽ lại quá trình mắc bệnh ung thư của Sun Ying - nữ sinh 21 tuổi của ĐH Sư phạm Hà Nam, Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Những bức họa vẽ lại quá trình điều trị ung thư của Sun Ying - nữ sinh 21 tuổi của ĐH Sư phạm Hà Nam, Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Sun Ying cuối cùng quyết định ghi lại hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư bằng những trang truyện tranh đầy màu sắc, từ khi cô được chẩn đoán đến trận chiến mà cô đang phải trải qua trong thời gian điều trị. Nữ sinh sư phạm mong những bức vẽ này sẽ giúp các bệnh nhân ung thư thêm kiên cường.

Các bác sĩ của bệnh viện Hà Nam đang đợi tình trạng của Sun Ying được cải thiện để có thể ghép tế bào gốc, mở ra hy vọng sống cho nữ sinh 21 tuổi.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao