Bộ tộc săn đầu người để chứng minh sức mạnh ở Ấn Độ

Chiến binh của bộ lạc Naga được thưởng hình xăm trên mặt và ngực khi mang đầu người từ những trận chiến trở về.

Thứ sáu, 7/4/2017, 00:02 (GMT+7)

Tuy tập tục săn đầu người đã kết thúc cách đây nhiều thập kỷ nhưng bộ lạc Naga ở vùng biên giới Ấn Độ - Myanmar vẫn rất tự hào với những hình xăm trên mặt, trên ngực - biểu tượng thể hiện sức mạnh săn đầu người, theo The Sun

bo-toc-san-dau-nguoi-de-chung-minh-suc-manh-o-an-do

Một người đàn ông lớn tuổi khoe những hình xăm thể hiện chiến tích săn đầu người cách đây vài chục năm.

Một nhiếp ảnh gia người Anh, Pete Oxford đã ghi lại được những bức ảnh về cuộc sống sinh hoạt của bộ lạc Naga. Tại đây có một ngôi nhà với rất nhiều sọ người được trưng bày, thể hiện sức mạnh, còn trong một gian nhà khác lại chứa đầy đầu trâu với đủ kích cỡ như một cách thể hiện sự giàu có.

bo-toc-san-dau-nguoi-de-chung-minh-suc-manh-o-an-do-1

Oxford còn cho biết các chiến binh bộ lạc Naga không phải kẻ ăn thịt người. Họ mang một hoặc vài thủ cấp của đối thủ về như một chiến tích, sau đó đem trưng bày như những huy hiệu thể hiện sức mạnh. Đồng thời các chiến binh sẽ được thưởng bằng cách xăm hình lên mặt và ngực. 

bo-toc-san-dau-nguoi-de-chung-minh-suc-manh-o-an-do-2

Nhiếp ảnh gia cũng đã rất ngạc nhiên khi những cư dân ở đây không hề giống như tiếng tăm đáng sợ từng được đồn thổi, họ khá thân thiện với anh. Anh được đón tiếp khi đến thăm các ngôi nhà và được họ cho phép chụp ảnh thoải mái, thậm chí là những hình xăm trên cơ thể. Một nam thanh niên trong bộ tộc còn tự nguyện mặc trang phục truyền thống để Oxford chụp hình mà không vì bất kỳ lý do nào ngoài mục đích hỗ trợ công việc của Oxford.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?