Thứ năm, 21/5/2020, 14:28 (GMT+7)

Bố đẩy xích đu cho con trên ban công tầng 8

Puerto RicoCông viên đóng cửa do Covid-19, một ông bố làm xích đu cho con ở ban công tầng 8 khu chung cư, cách mặt đất 24 m, rồi đẩy thật lực.

Bố đẩy xích đu cho con trên ban công tầng 8
 
 

Hôm 16/5, một ông bố ở Puerto Rico đã mạo hiểm mạng sống của chính con gái mình khi đẩy xích đu cho cô bé ở ban công không có thanh chắn, trên độ cao 24 m so với mặt đất. Những hình ảnh này được Jonathan Padilla, phóng viên tờ Herald Mexico, chia sẻ lên Twitter.

Trong video, Padilla chèn chữ "Oblerio?" (tạm dịch: Tin nổi không?), cùng mũi tên chỉ vào chiếc xích đu đang vung lên cao, vượt ra khỏi lan can. Ở tầng dưới, một người đàn ông đang giặt quần áo, dường như không biết chuyện gì đang xảy ra bên trên.

Padilla cho biết người cha để con chơi ở nhà vì Puerto Rico đang bị phong tỏa do Covid-19. Tất cả công viên đều đóng cửa khiến trẻ em phải chơi trong nhà thay vì được ra ngoài hoạt động.

Ông bố đẩy xích đu cho con gái trên ban công tầng 8 ở Puerto Rico hôm 16/5. Ảnh: Twitter.

Ông bố đẩy xích đu cho con gái trên ban công tầng 8 ở Puerto Rico hôm 16/5. Ảnh: Twitter.

Nhiều người dùng mạng phẫn nộ với cách chăm con của ông bố trong video. Một người dùng Reddit chỉ trích: "Chỉ bởi vì không thể ra công viên không có nghĩa anh ta phải mạo hiểm mạng sống của con như vậy". Một người khác cho rằng người cha nên cho xích đu vào bên trong căn hộ sẽ an toàn hơn.

Puerto Rico bắt đầu thực hiện lệnh phong tỏa từ 16/3, đóng cửa hầu hết cơ sở kinh doanh và cấm người dân tụ tập chỗ công cộng. Tới 11/5, thống đốc Wanda Vasquez mới bắt đầu cho phép một số doanh nghiệp nhỏ mở cửa trở lại trong khi vẫn thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, yêu cầu giới nghiêm từ 19h đến 5h.

Tính tới sáng 21/5, Puerto Rico ghi nhận 2.805 ca nhiễm Covid-19 và 124 người chết vì đại dịch.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả