Thứ năm, 7/11/2019, 11:44 (GMT+7)

Bố bé gái chết dưới đập phủ nhận hỗn láo với mẹ

Nghệ AnAnh Chung, bố bé Nguyễn Thị Tâm, thừa nhận có mâu thuẫn với mẹ nhưng không tới mức để bà hại chết cháu dưới đập nước hôm 3/11.

Bà Hường khai nhận do mâu thuẫn với con trai, cháu gái cãi bà nên ra tay sát hại Tâm.

Bà Hường khai do mâu thuẫn với con trai, bé Tâm lại cãi bà nên đã ra tay hại bé.

Sáng 7/11, anh Chung (bố của nạn nhân Nguyễn Thị Tâm, trú tại xã Hợp Thành, Yên Thành) lên tiếng sau cái chết của con gái, nghi do bị bà nội hại. Anh phủ nhận thông tin do mình hỗn láo, khiến bà Hường, mẹ đẻ anh, thù ghét nên xô cháu nội xuống nước.

Anh Chung thừa nhận với Ngoisao.net, trước đó anh và bà Hường, 65 tuổi, có mâu thuẫn nhưng nhỏ. 'Tôi với mẹ chỉ xảy ra mâu thuẫn sơ sơ, không đáng kể. Từ hôm mẹ bị triệu tập đến giờ, tôi chưa được gặp bà. Tôi cũng muốn gặp mẹ để hỏi lý do sát hại con gái mình", anh nói.

Sáng 7/11, trước thông tin bà Hường khai giết cháu do mâu thuẫn với con trai, ông Phạm Văn Luyến, Chủ tịch UBND xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, cho rằng có thể chỉ là bao biện.

Chủ tịch xã Hậu Thành cho biết thêm anh Chung hay uống rượu nhưng ông không tin giữa hai mẹ con bà Hường xảy ra mâu thuẫn đến mức bà giết cháu.

Trước đó, chiều 3/11, nữ sinh Nguyễn Thị Tâm (học sinh lớp 6 trường THCS xã Hậu Thành) cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng, xã Hậu Thành dự sinh nhật bạn. Khoảng 16h30 cùng ngày, em Tâm ra về trước vì nhà ở xa, sợ trời tối.

Tuy nhiên, đến tối muộn gia đình không thấy con về nhà. Sau khi tìm kiếm, người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của Tâm tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh, còn xe đạp điện để trên bờ, nên thông báo cho chính quyền địa phương.

Nghi ngờ Tâm đuối nước nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập tìm nhưng không thấy thi thể em. 5h30 sáng 5/11, thi thể Tâm nổi lên ở đập nước này. Trong quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng phát hiện nhiều điểm bất thường nên vào cuộc điều tra.

Trích xuất camera an ninh của nhà dân, nhà chức trách phát hiện chiều 3/11 sau khi đi sinh nhật về, Tâm đón bà nội và cùng đi trên một chiếc xe đạp. Khoảng 18h45 phút cùng ngày, bà nội Tâm quay về quán tạp hóa lấy xe đã gửi trước đó, nhưng không có cháu gái.

Tối 4/11, cơ quan công an đã triệu tập người phụ nữ này từ Hà Nội về Nghệ An ngay trong đêm. Tại cơ quan công an, bà Hường thừa nhận hại cháu. Theo lời khai của người phụ nữ này, chiều 3/11, bà Hường đang đi mua bia thì gặp cháu Tâm đi xe đạp điện từ sinh nhật bạn về. Tâm rủ bà đi chơi nhà một người quen. Gửi xe đạp điện, bà Hường ngồi xe Tâm tới nhà người quen song không gặp.

Trên đường về, bà Hường đem chuyện bố Tâm từng nhiều lần hỗn láo với mình ra nói, hai bà cháu sau đó cãi vã. Ấm ức, bà lão nảy sinh ý định giết người.

Rủ cháu tới đập Bàu Ganh ở địa bàn xã để tắm, bà Hường cởi đồ xuống nước trước và nhờ cháu xuống kỳ lưng. Khi bé Tâm đang kỳ lưng thì bà Hường xô ngã xuống nước.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả