Thứ ba, 19/11/2019, 00:06 (GMT+7)

Bố bán con gái 16.000 USD

Trung QuốcÔng bố đối mặt cáo buộc buôn bán người sau khi bị phát hiện bán con gái lấy tiền gửi cho những nữ livestreamer mà anh ta yêu thích. 

Người đàn ông tên Lu, sống ở thị trấn Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, có một con gái và một con trai. Lu cho hay vì vợ đột nhiên bỏ đi, anh ta không thể một mình nuôi cả hai nên quyết định bán một đứa. Theo truyền thông Trung Quốc, Lu được hai người đàn ông trung niên giới thiệu với những người mua con hồi đầu năm. 

Vợ chồng Chen sống ở thành phố Phúc Châu, cách nhà Lu khoảng 110 km. Do gặp vấn đề về sinh nở, con trai qua đời hồi năm 2017, cặp vợ chồng muốn nhận con nuôi. 

Vợ chồng Chen hẹn gặp Lu lần đầu tiên hồi đầu năm ở Phủ Điền để xem ảnh và video của bé gái, rồi quyết định sẽ nhận nuôi bé. Đến tháng 2, họ lái xe tới tận nhà Lu để đón đứa trẻ. Họ trả cho anh ta 80.000 tệ (16.000 USD) gọi là "phí nuôi dưỡng" bé gái rồi ký "hợp đồng nhận con nuôi" với Lu. 

Vụ mua bán con bất hợp pháp bị phát hiện hồi tháng 5, khi gia đình Chen cố làm thẻ căn cước cho đứa bé bằng cách dùng giấy khai sinh giả. 

Tại phiên tòa xét xử cuối tuần trước, Viện kiểm sát nhân dân Jin'an ở thị trấn Phủ Điền cho hay Lu đã dùng số tiền bán con gửi cho các nữ vlogger, những người thường phát chương trình trực tiếp trên nền tảng video Kuaishou mà anh ta yêu thích. Lu và những người có liên quan hiện bị buộc tội buôn bán người. 

Theo khảo sát gần đây, thị trường livestream ở Trung Quốc đang ngày càng bùng nổ và hiện có giá trị ước tính 12,1 tỷ tệ (1,9 tỷ USD). Các livestreamer (những người phát video trực tuyến) kiếm sống bằng số tiền gửi đến từ người hâm mộ.

Hướng Dương (Theo Asia One)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?