Thứ tư, 1/10/2014, 20:28 (GMT+7)

Biểu hiện bất thường của kẻ phi tang xác phụ nữ vào bao tải

Sau khi đuổi em trai đi để sống với người tình của anh này, Tuấn ở trong nhà nhưng thường thò tay qua ô cửa chốt khóa và tắt đèn. Mọi người ngửi thấy mùi hôi bốc ra từ căn nhà từ hôm trước.

Phần đầu của nạn nhân được tìm thấy ở bãi đất trống sát cầu Lò Gốm, quận 6. Ảnh: An Nhơn

Phần đầu của nạn nhân được tìm thấy ở bãi đất trống sát cầu Lò Gốm, quận 6. Ảnh: Châu Thành

Hành vi chặt xác chị Bùi Thị Hạnh (41 tuổi) bỏ trong hai bao tải để trước hẻm 592 đại lộ Võ Văn Kiệt của Đặng Văn Tuấn (44 tuổi) đã gây chấn động khu dân cư phường Cầu Kho, quận 1. Đến chiều nay, nhiều người dân vẫn tụ tập, bàn tán xôn xao. "Thằng Tuấn nghiện ma túy, mặt lầm lầm lì lì, nhưng không ai nghĩ nó lại giết người rùng rợn như vậy", ông Nguyễn Văn Phụng (57 tuổi), người đã phát hiện Tuấn chở hai bao tải rời khỏi nhà vào rạng sáng, cho biết.

Gia đình Tuấn có 4 anh chị em, Tuấn áp út, cha mẹ đều qua đời từ lâu. Khi đi tù 7 năm về tội Buôn bán ma túy, Tuấn gửi con trai hơn 10 tuổi cho người thân nhà kế bên chăm sóc. Căn nhà một trệt, một gác trong hẻm Trần Đình Xu (quận 1) do bố mẹ để lại chỉ còn cậu em út Đặng Văn Thành (37 tuổi) và cô vợ hờ Bùi Thị Hạnh sống. Khoảng một năm trước, sau khi mãn hạn tù, Tuấn về làm nghề xe ôm và đưa con trai về sống cùng.

Nói về chị Hạnh, những người hàng xóm cho biết, chị này có hai con gái riêng nhưng không ở cùng. "Cô ấy cao ráo trắng trẻo, tóc ngang vai, cứ sáng đi chiều tối mới về và ít tiếp xúc với hàng xóm. Cách đây 5-6 ngày, tôi còn thấy cô ấy đi ngang hẻm nhưng không nói chuyện", một phụ nữ kể.

Ông Nguyễn Văn Phụng, người thấy nghi can Tuấn chở hai bao tải rời khỏi nhà vào lúc 3h sáng. Ảnh: An Nhơn

Ông Phụng, người thấy  Tuấn chở hai bao tải rời khỏi nhà vào lúc 3h sáng. Ảnh: Châu Thành

Thời gian ở chung, chị Hạnh và Tuấn nảy sinh tình cảm. Từ đây, tần suất cãi vã giữa Tuấn và em trai cũng dày hơn. Vài ngày trước, Tuấn đuổi con và em trai ra khỏi nhà để sống chung với "em dâu". Anh Thành cũng bị cô "vợ hờ" lấy lại xe máy vẫn thường chạy xe ôm. "Thằng Thành khù khờ, hiền lành. Bị anh đuổi khỏi nhà, không còn xe máy, nó sống lang thang và được mọi người cho tiền lấy vé số đi bán", ông Phụng cho biết.

Những hàng xóm của Tuấn ngửi thấy mùi hôi bốc lên từ hôm qua nhưng cứ tưởng mùi xác chuột chết nên không ai quan tâm. "Từ khi thằng em bị Tuấn đuổi đi, không ai nghe tiếng cãi vã hay âm thanh nào phát ra từ căn nhà đó. Tôi thấy thằng Tuấn vẫn ở trong nhà nhưng thường xuyên tắt đèn, chốt cửa ngoài, nhưng do ít giao du nên không hỏi", người đàn ông ở đối diện cửa nhà Tuấn cho biết.

Chiều 30/9, một ngày trước khi phát hiện thi thể nạn nhân, một phụ nữ nhà gần đó còn thấy Tuấn ôm con chó ra ngoài và cho biết "đem bán". "Có thể ảnh sợ con chó phát hiện mùi hôi thối từ xác chết", chị này nhận định.

Theo ông Phụng, khoảng 3h sáng nay, sau khi xem trận bóng đá trên tivi, nhìn qua khe cửa sổ, ông thấy Tuấn chất hai bao tải lên xe máy chở đi. "Một bao Tuấn để sau, một bao nhỏ hơn để phía trước. Nó nổ máy xe đi rất nhanh", ông Phụng nói. Nghĩ Tuấn chở hàng cho người khác nên ông Phụng không quan tâm. Nhưng đến sáng, khi nghe người dân phát hiện hai bao tải chứa thi thể phụ nữ, ông Phụng nghi ngờ về hành vi của Tuấn và báo công an.

"Hai cái bao chảy nước ra hôi, mọi người nhờ tôi kéo ra ngoài đường Võ Văn Kiệt. Mở bao thứ nhất, tôi giật mình khi thấy lòi nội tạng ra ngoài. Rọc bao thứ hai thì thấy đùi với hai cánh tay", anh Nguyễn Minh Tuấn kể lại.

Trong thời gian mọi người xôn xao với hai bao tải chứa xác, hàng xóm vẫn thấy Tuấn đi ra ngoài và mang về nhà một chai nước màu trắng. Sau đó, nghi can này lại đi ra ngoài đầu hẻm, đứng nghe mọi người bàn tán về việc phát hiện thi thể trong hai bao tải ở trên đại lộ Võ Văn Kiệt, cách nhà Tuấn khoảng một km.

Theo người dân, vài ngày nay, dù có ở nhà nhưng Tuấn vẫn thò tay ra ổ cửa chốt cửa ngoài, tắt đèn. Ảnh: An Nhơn

Theo người dân, vài ngày nay, dù có ở nhà nhưng Tuấn vẫn thò tay ra ổ cửa chốt cửa ngoài, tắt đèn. Ảnh: Châu Thành

Đến hơn 7h, khi công an tìm đến, Tuấn bất ngờ bỏ chạy vào nhà, chốt cửa cố thủ. Căn nhà Tuấn ở có hai lớp cửa sắt, một trệt và một gác nằm sâu trong con hẻm thông qua nhiều đường lớn xung quanh như Trần Hưng Đạo, Võ Văn Kiệt, Trần Đình Xu… "Tuấn ở trong đe dọa nếu ai xông vào sẽ đốt nhà và tự tử", một hàng xóm ở đối diện cho biết.

Một giờ sau, Tuấn ném chìa khóa cho cảnh sát khi đã cắt đứt mạch máu tay và nằm trên vũng máu ở sát cánh cửa tầng trệt.

Châu Thành

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả