Thứ bảy, 13/8/2016, 02:23 (GMT+7)

Biết tin con bị dính chân, mẹ đau đớn chấm dứt thai kỳ

Bà mẹ Trung Quốc quyết định bỏ đứa con 6 tháng trong bụng khi biết bé bị hội chứng người cá, khó có thể sống lâu sau khi chào đời. 

biet-tin-con-bi-dinh-chan-me-dau-don-cham-dut-thai-ky

Ảnh siêu âm của thai nhi trong bụng bà mẹ trẻ. Ảnh: CEN

Bà mẹ 23 tuổi đưa ra quyết định đau đớn sau khi đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe dành cho bà mẹ và trẻ em ở thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, để khám thai. Theo Mirror, kết quả siêu âm cho thấy thai nhi không có hai chân rõ ràng mà chỉ có một chiếc đuôi. Ngoài ra, bé cũng không có bàng quang và chỉ có một lá gan nhỏ. 

Các bác sĩ thông báo với mẹ bé rằng con cô bị mắc một tình trạng hiếm gặp, có tên là "Hội chứng người cá", một tinh trạng dị tật thai nhi hiếm gặp trong đó hai chân bị dính liền vào nhau, trông giống như chiếc đuôi của nàng tiên cá. Khi các bác sĩ dự tính đứa bé sau khi sinh ra sẽ chỉ có thể sống được vài giờ, Wu cân nhắc một lúc lâu và quyết định chấm dứt thai kỳ dù đã mang thai 6 tháng. 

Nguyên nhân của Hội chứng người cá hiện vẫn là một bí ẩn đối với y học và tỷ lệ mắc hội chứng này là rất hiếm, chỉ trong 100.000 ca mới có một. 

Shiloh Pepin, "cô bé người cá" ở Mỹ, là một trong số những trường hợp mắc hội chứng này được truyền thông quan tâm và ghi lại quá trình sống một cách chi tiết, đầy đủ nhất. Trong 10 năm sống ngắn ngủi, Shiloh đã phải trải qua 150 ca phẫu thuật nhưng cuối cùng bé vẫn không thể qua khỏi. 

biet-tin-con-bi-dinh-chan-me-dau-don-cham-dut-thai-ky-1

Bé Shiloh Pepin khi còn sống.

Trên thế giới hiện còn hai "người cá" còn sống là bé Milagros Cerron, 12 tuổi, người Peru, và Tiffany Yorks, 27 tuổi, sống ở Florida, Mỹ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?